Atsm là gì ? Ý nghĩa của việc sử dụng từ “atsm”

Không khó để bắt gặp thuật ngữ này trên các trang mạng xã hội đại loại như “ nó đúng là đứa atsm’’ hay “ mày bị atsm à ?’’, vv…Thế nhưng không phải ai thoạt đầu mới nghe đã có thể hiểu ngay được “atsm’’ là gì và ý nghĩa của nó. Bài viết dưới đây sẽ phần nào giải đáp thắc mắc trên cho các bạn.

ATSM là gì ?

ATSM thực ra chính là từ được viết tắt từ Ảo tưởng sức mạnh. Từ này thường được sử dụng để mô tả một ai đó quá tự tin vào sức mạnh bản thân đến mức ảo tưởng. Mà thực chất có thể người đó không làm được việc mà họ cho có thể làm được.

Không có nguồn gốc xuất xứ nào của cụm từ này ngoài việc đó là lối viết tắt của giới trẻ ngày nay và nó đã trở thành thói quen giúp câu chữ vừa “ chất chơi’’ lại ngắn gọn đỡ dài dòng. Dần dần các bạn trẻ tự hiểu với nhau rằng “atsm’’ chính là ảo tưởng sức mạnh

Ý nghĩa của việc sử sụng cụm từ “atsm’’

Chế giễu chê bai những thành phần tự cho mình là có sức mạnh

Trong cuộc sống hàng ngày thì việc bắt gặp phải những bạn trẻ sống ảo tưởng, tự cho mình cao siêu không hề ít. Vì vậy mà phần đông giới trẻ khi thấy vậy sẽ comment chê bai và chửi bới lên án.

Ví dụ như :

Một bạn gái nhan sắc trên thực tế ở mức bình phàm, thế nhưng luôn chụp ảnh up lên mạng xã hội với caption tự nhận rằng mình xinh đẹp hơn người và chê người này gười kia xấu. Đó là một trong những bạn bị ghét bỏ và bị nhiều bạn khác vào ảnh comment chửi bới nói rằng “ con này đúng là bị atsm rồi’’, “ uống thuốc đi, atsm hết thuốc chữa”, …

Ghen tị với những gì người khác làm được

Cái gì cũng có hai mặt của nó, bên cạnh việc xuất hiện những người ảo tưởng về sức mạnh của bản thân thì vẫn tồn tại những người cố gắng vì cuộc sống mà đạt được thành quả xứng đáng và họ muốn đưa lên trang cá nhân facebook để mọi người biết đến và ủng hộ. Thế nhưng sẽ có những bạn trẻ thấy thế mà ghen tỵ, ganh ghét và cho rằng họ đáng ảo tưởng sức mạnh.

Ví dụ :

A là sinh viên chăm chỉ và có kết quả học tốt nên được học bổng. A chia sẻ điều này lên facebook nhưng có một số bạn trẻ ghen tỵ đã comment “ đúng là atsm có học bổng cũng khoe’’, “atsm à ? làm như mỗi mình mình có học bổng’’, vv…

Kết luận

“ATSM’’ là một thuật ngữ lóng của giới trẻ ngày nay, nó mang màu sắc và đặc trưng riêng giống như độ sôi nổi và bồng bột của giới trẻ. Tuy nhiên các bạn trẻ cũng cần lưu ý không nên quá lạm dụng thuật ngữ này để tránh những xích mích, hiểu lầm trên mạng xã hội.

laginhi.com là site con của Tải office được sát nhập vào tháng 12/2017
học thiết kế websiteBình luận của bạn