You don't have javascript enabled! Please download Google Chrome!
  1. Trang chủ
  2. Thủ thuật Word
  3. Bạn đã biết Word Online chưa? Nếu chưa thì quả là đáng tiếc [Kèm Video]

Bạn đã biết Word Online chưa? Nếu chưa thì quả là đáng tiếc [Kèm Video]

Trong lúc đi công tác mà bạn lại cần kí văn bản quan trọng. Hiển nhiên bạn không thể đi in được. Những lúc này bạn sẽ chỉ sử dụng được chữ kí điện tử. Bạn cần phải có văn bản online để thư kí nhận được chữ kí trong thời gian nhanh nhất từ bạn.

Microsoft Word đã khẳng định được vị thế của mình trong lòng người dùng. Người dùng khi cần soạn thải văn bản thi nghĩ ngay đến Word. Chỉ cần mở Word là có thể đánh máy văn bản, chỉnh sửa văn bản, định dạng, chèn hình ảnh cho văn bản. Microsoft Word hiện vẫn là ưu tiên hàng đầu khi cần soạn thảo một văn bản nào đó. Nhiều người dùng hiện nay vẫn chưa sử dụng Microsoft Word. Một nhóm nhỏ người dùng Mac OS sẽ lựa chọn thay thế Microsoft Word bằng phần mềm soạn thảo văn bản của hãng Kingsoft. Nếu không muốn thì họ chỉ có thể cài đặt thêm Windows 10 kèm bộ Microsoft Office. Hiện nay người dùng Mac OS khá nhiều. Lựa chọn dành cho đối tượng này cũng không nhiều. Mặc dù Microsoft đã cho ra mắt phần mềm Word, Excel, Powerpoint chạy trên nền tảng iOS. Phần mềm cho phép bạn tải miễn phí nhưng các phần thao tác trao cả 3 phiên bản đều bị giới hạn. Người dùng phải mua mới sử dụng được toàn bộ tính năng.

Không chỉ người dùng Mac OS, người dùng Windows đôi khi muốn phần mềm có thể tương tác tốt hơn nếu họ đang làm dự án đó cùng đồng nghiệp. Cách chia sẻ có nhiều nhưng chưa có cách nào hiệu quả cao. Bạn ngoài gởi mail và gọi điện thoại trao đổi thì bạn còn sử dụng phần mềm nào để chia sẻ với cộng sự. Chắc chắn là không.

Word Online ra đời giúp bạn giải quyết triệt để các dự án làm chung với đồng nghiệp của bạn. Bạn dễ dàng chỉnh sửa văn bản, định dạng văn bản, căn lề văn bản. Microsoft Word làm được gì thì Word Online cũng làm được. Hãy cùng Tải Office tìm hiểu Word Online.

Word online là gì?

Word Online là phần mềm soạn thảo trực tuyến của hãng Microsoft. Phần mềm này được phát triển nhằm giúp giải quyết các dự án làm theo nhóm. Tăng cường hiệu quả cho hoạt động làm việc nhóm. Người dùng chỉ cần đánh văn bản sau đó chia sẻ đến các đồng nghiệp. Đồng nghiệp sẽ xem và chỉnh sửa. Sau đó thống nhất ý kiến, chỉnh sửa văn bản hoàn thiện trong thời gian ngắn.

Muốn sử dụng được Word Online trước tiên bạn phải có tài khoản Microsoft. Điều kiện thứ hai là bạn phải kết nối internet để sử dụng Word Online. Muốn tìm hiểu Word Online trước tiên phải tạo tài khoản cái đã

Tạo tài khoản Microsoft

Các tài khoản Microsoft thường được người dùng Windows 8 và Windows 10 sử dụng. Tài khoản Microsoft liên quan rất lớn đến bảo mật và hàng tá dịch vụ khác trên hệ điều hành Windows. Trong Windows 10, gần như bạn không thể đặt mật khẩu cho laptop của bạn, không sử dụng được OneDrive miễn phí chỉ vì không có tài khoản Microsoft.

Các bước tạo tài khoản Microsoft

Bước 1: Nhập địa chỉ signup.live.com vào thanh địa chỉ trên trình duyệt bạn đang dùng.

Bước 2: Mẫu đơn đăng kí xuất hiện. Mẫu đơn đăng kí là tiếng Việt hẳn hoi. Trường hợp nếu mẫu đơn là tiếng Anh thì bạn nhìn góc phải phía dưới có hiện English (United States hoặc United Kingdom). Bạn nhấn vào dòng chữ đó Tìm tiếng Việt và Save. Bạn điền đầy đủ thông tin cá nhân, nhập tên email bạn muốn tạo kèm mật khẩu. Check dấu stick vào điều khoản sử dụng. Cuối cùng bạn nhớ nhập captcha cho chính xác. Nhấn tạo tài khoản để tạo tài khoản Microsoft.

Điền đầy đủ thông tin của bạn vào ô

Điền đầy đủ thông tin của bạn vào ô

Điền đầy đủ thông tin của bạn vào ô

Điền đầy đủ thông tin của bạn vào ô

Lưu ý hiện nay Microsoft rất dễ đăng kí email. Bạn có thể dùng tài khoản Gmail của bạn để đăng kí tài khoản Microsoft.

Bước 3: Sau khi đăng kí thành công. Bạn sẽ được chuyển đến Outlook. Từ lần sau bạn vào live.com là có thể đăng nhập vào tài khoản Microsoft.

Các bước thao tác cơ bản trên Word Online

Tạo tài khoản Microsoft xong xuôi bây giờ đã đến lúc bạn khám phá điều thú vị và hữu ích của Word online.

Các bước đăng nhập Word Online

Bước 1: Nhập địa chỉ office.live.com vào thanh địa chỉ trên trang trình duyệt bạn đang dùng.

Bước 2: Trang chủ Microsoft Office hiện ra. Bạn kéo đến dòng chữ Get started working online for free. Nhấn vào biểu tượng Word.

Nhấn chọn Word Online

Bước 3: Đăng nhập tài khoản Microsoft của bạn.

Đăng nhập tài khoản Microsoft của bạn

Điền mật khẩu và nấn Enter

Bước 4: Nếu bạn sử dụng Microsoft bằng tiếng Anh đã quen thì không cần đổi ngôn ngữ. Nếu bạn nào không quen thì đổi sang tiếng Việt. Bạn nhìn góc trái phía có dòng chữ Change language. Nhấn vào Change language.

Thay đổi ngôn ngữ tại Change Language

Xuất hiện trang đổi ngôn ngữ. Bạn tìm tiếng Việt.

Bảng ngôn ngữ

Nhấn vào dòng chữ chữ tiếng Việt. Vậy là bạn đã đổi ngôn ngữ xong. Nếu bạn không change thì trong quá trình làm việc bạn phải chọn lại ngôn ngữ cho Word. Word Online của bạn vẫn sẽ là tiếng Việt

Bước 5: Bên trái là khung hiển thị hoạt động gần nhất trên Word online của bạn. Bạn chọn kiểu tài liệu bạn cần. Ngoài kiểu văn bản trống (Blank document) thì Microsoft đã thiết kế sẵn cho bạn các mẫu văn bản thường được sử dụng nhiều nhất như các mẫu tờ rơi, hồ sơ cá nhân, thực đơn bữa tiệc,…

Các thành phần của Word Online

Bạn chọn kiểu văn bản nào thì click chuột vào văn bản đó. Word Online sẽ tự động tải kiểu văn bản đó để bạn sử dụng.

Bước 6: Giao diện Word Online không phong phú bằng so với Microsoft Word. Các thành phần quan trọng của Microsoft word đều có trong Word Online. Giao diện của Word Online dễ dùng.

Giao diện Word Online

Bạn có thể định dạng, điều chỉnh bố cục văn bản, phông chữ chủ yếu là các phông chữ của Unicode., chức năng kiểm tra chính tả,…

Bước 7: Nhập văn bản và định dạng văn bản của bạn. Bạn muốn đổi tên văn bản thì nhấp lên chữ tài liệu ở khung giữa trên cùng của Word Online.

Bước 8: Văn bản của bạn sẽ được tự động lưu vào One Drive. Nếu bạn muốn tải xuống máy tính cất giữ thì bạn chọn Tệp. Chọn Lưu Như. Nhấn chọn mục thứ 3 từ trên xuống có hình Word với dòng chữ Tải xuống bản sao. Cửa sổ mới chứa link xuất hiện. Nhấn vào link để tải tài liệu về máy tính của bạn.

Chức năng lưu về máy tính

Đơn giản và dễ dàng thao tác là ưu điểm của Word Online. Đây chỉ là những bước cơ bản khi sử dụng Word Online. Bải viết sau sẽ hướng dẫn bạn cách chia sẻ dữ liệu trong Word Online.

Hãy xem video để hiểu về cách hoạt động của Word Online.


 Cám ơn bạn đã đọc bài viết! Bài viết được viết bởi tâm huyết của tác giả vì thế hãy để lại link bài viết gốc khi chia sẻ bài viết này, mình sẽ report DMCA với những website lấy nội dung mà không để nguồn hoặc copy bài với số lượng lớn.Đặt câu hỏi cho bài viết này ?