• Bạn đang ở:
  • Trang chủ
  • Là gì nhỉ
  • Bánh bèo là gì ? Ý nghĩa của từ “bánh bèo” mà giới trẻ vẫn hay dùng ngày nay

Bánh bèo là gì ? Ý nghĩa của từ “bánh bèo” mà giới trẻ vẫn hay dùng ngày nay

Cụm từ “ bánh bèo” đang được sử dụng rộng rãi và phổ biến trong ngôn ngữ của giới trẻ hiện nay. Ít nhất trong chúng ta thì ai cũng đã từng nghe qua như “bánh bèo vô dụng’’, “bánh bèo chảnh ’’, thế nhưng không phải ai nghe qua lần đầu sẽ đều biết và hiểu hết ý nghĩa của nó. Hãy xem bài viết dưới đây để rõ hơn nhé!

Bánh bèo là gì ?

Khi bạn search từ "bánh bèo" trên google thì tất nhiên - người bạn trung thành wikipedia sẽ cho chúng ta câu trả lời : Bánh bèo" là một món bánh rất thịnh hành ở miền Trung và miền Nam. Bánh bèo gồm có ba phần chính là bánh làm từ bột gạo, nhân để rắc lên bánh là bằng tôm xay nhuyễn và nước chấm. 

Nhưng tất nhiên là từ lóng "bánh bèo" được các bạn trẻ sử dụng không thể có một nghĩa đen đơn giản như vậy được rồi. Sự thật là "bánh bèo" là cụm từ xuất phát từ cộng đồng giới tính thứ ba hay cụ thể hơn thì nó bắt đầu từ trong giới "GAY" dùng để chỉ những cô nàng quá yểu điệu và mềm yếu. Sau đó cụm từ này cũng được dùng luôn cho những anh chàng ăn mặc, trải chuốt cầu kỳ và có phần hơn nữ tính như con gái. Từ đó cũng hình thành hai định nghĩa về "trai thẳng" và "trai bánh bèo" hay "gái cá tính" và "gái bánh bèo". 

Ý nghĩa của cụm từ “Bánh bèo’’ và cách giới trẻ sử dụng thuật ngữ ấy khi nói về “bánh bèo vô dụng”

Chưa biết tự lập

Các nàng “bánh bèo”, nếu thiếu kỹ năng sống và một số ưu điểm để phát triển bản thân, sẽ biến thành “bánh bèo vô dụng”. Một cô gái có thể yếu đuối, nhưng nhất thiết phải tự đứng trên đôi chân của mình.

Đừng để mọi người gọi bạn là “bánh bèo” chỉ vì bạn không biết nấu một món ăn cho ra hồn hoặc chẳng bao giờ đụng tay phụ giúp người khác. Nhớ rằng khi bạn làm nhiều, bạn cũng sẽ học được rất nhiều điều đáng giá.

Chỉ biết quan tâm đến nhan sắc

Đối với con gái, nhan sắc là vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, nếu chỉ quan tâm đến nhan sắc mà không bận tâm đến các vấn đề khác thì bạn đang sai lầm đấy. Dĩ nhiên ngày nay, chuyện “tốt gỗ hơn tốt nước sơn” đã không còn phổ biến, nhưng chẳng ai thích một miếng gỗ chỉ đẹp bên ngoài mà không dùng được vào việc gì.

Sắc đẹp không phải là thứ ở bên ta vĩnh viễn. Thời gian sẽ cướp mất làn da căng mịn, nụ cười tỏa nắng hay các bộ cánh thời thượng bạn khoác lên người. Hãy giữ người khác bên cạnh bạn bằng trí thông minh và tâm hồn nhân hậu.

Chỉ mong kiếm được “đại gia”

Cuộc sống của một cô gái có trăm ngàn điều thú vị, không chỉ nằm ở việc tia trai và kiếm đại gia. Các bạn phải nhớ kĩ một điều rằng: không đại gia nào chu cấp cho mình đầy đủ bằng chính bản thân mình cả.

Nếu bạn không phải là “bánh bèo vô dụng”, bạn thừa sức tự kiếm tiền và chu cấp cho bản thân. Bởi cái gì mua bằng tiền cũng đều có hạn sử dụng, nên đừng trông chờ vào các cậu ấm hay đại gia.

Có rất nhiều bạn bè trên mạng xã hội

Điều này chứng tỏ khả năng sống ảo của bạn ngày càng phát triển, nhưng việc sống thật thì lại có ít nhiều chênh lệch. Nếu bạn đang có nguy cơ “biến hình” từ “bánh bèo vô dụng” thành “bánh bèo vô dụng sống ảo”, rồi sẽ có lúc bạn nhận thấy mình thật sự cô đơn.

Những người bạn trên Facebook có thể “like” và “comment” nhiệt tình với bạn, nhưng nếu một ngày bạn biến mất, có thể họ cũng chẳng hề lo lắng tí nào đâu.

Thích dựa dẫm vào người khác

Các nàng này, “bánh bèo” không xấu, nhưng “bánh bèo vô dụng” thì lại là một định nghĩa không đẹp chút nào. Có thể bạn yếu đuối, nhưng phải biết tự lau nước mắt cho mình. Có thể bạn thiếu kỹ năng, nhưng cần phải cải thiện để bản thân tốt hơn mỗi ngày.

Và nhớ nhé, cho dù ai đó gọi bạn là “bánh bèo vô dụng”, cũng đừng để họ khinh thường mình. Hãy chứng minh cho người khác thấy “bánh bèo” chỉ là một định nghĩa dùng chung, còn bạn là một cô gái đặc biệt, độc lập và đáng để mọi người yêu quý.

Vậy bánh bèo đáng yêu hay đáng ghét?

Vì cụm từ "bánh bèo" dùng để chỉ sự mềm yếu nên vô tình sau khi phổ biến nó được mặc định gán luôn cho các bạn nữ. Rất nhiều người thường xuyên sử dụng cụm từ "bánh bèo" này và biến tấu nó thêm thành "bánh bèo vô dụng". Có không ít các bạn nữ tỏ ra khó chịu khi bị gọi là "bánh bèo", thậm chí các bạn còn bày tỏ sự bức xúc và cho rằng việc gọi người khác là "bánh bèo" rất vô duyên.

Tuy nhiên không phải lúc nào gọi “ bánh bèo ’’ cũng là xấu. Thực tế , những cô nàng nhỏ nhắn xinh đẹp và ăn mặc kiểu babydoll hay những form quần áo riêm rúa điệu đà một chút sẽ luôn nhận được lời khen có cánh từ bạn bè và người yêu như : “ hôm nay ăn mặc bánh bèo xinh như công chúa “ hay “ bánh bèo dễ thương ’’. Không khó để bắt gặp trong những bộ phim hàn quốc những cô nàng có cá tính mạnh mẽ nhưng mang vẻ bên ngoài theo phong cách ăn mặc tiểu thư , bánh bèo trông rất xinh đẹp lại mang được dấu ấn riêng với những anh chàng hoàng tử trong phim. Vì điều này mà không ít giới trẻ thích thú và chọn đó là phong cách, lối sống để theo đuổi.

Kết luận

Tóm lại, “ bánh bèo” mang nhiều thần sắc và ý nghĩa khác nhau tùy theo mục đích của người sử dụng và đối tượng sử dụng nó. Xét ở góc độ nào đó thì đó là cụm từ nghe hết sức đáng yêu thế nên được giới trẻ yêu thích, tuy nhiên chúng ta không nên quá lạm dụng nó mà tùy vao hoàn cảnh để sử dụng mang mục đích tích cực và tốt đẹp.

laginhi.com là site con của Tải office được sát nhập vào tháng 12/2017
học thiết kế websiteBình luận của bạn