Bitkingdom là gì? những mâu thuẫn xoay quanh bitkingdom

Xu hướng sử dụng đồng tiền ảo ngày càng bùng nổ, đặc biệt hơn Ngân hàng Nhà Nước đã có văn bản khẳng định không thừa nhận bitcoin là phương tiện thanh toán và cảnh báo các nhà đầu tư sẽ không được pháp luật bảo vệ nếu giao dịch bitcoin. Nhưng tổ chức BITKINGDOM đang “rầm rộ” lôi kéo nhiều thành viên tham gia theo hình thức đa cấp mà không có bất cứ quy chế, quy định nào để bảo vệ quyền lợi của thành viên. Vậy BITKINGDOM là gì?

BITKINGDOM là gì?

BITKINGDOM là một tổ chức bắt đầu hoạt động tại Việt Nam từ tháng 11/2015, tổ chức này tự giới thiệu đây là một trung tâm cộng đồng toàn cầu, cung cấp cho thành viên một hệ thống giao dịch chuyên nghiệp và có sứ mệnh “Trao quyền cho Cộng đồng – Kết thúc nghèo”.

Theo như BITKINGDOM quy định, muốn tham gia hệ thống, thành viên đóng tiền bước đầu tối thiểu 1 bitcoin (giá trị xấp xỉ 10 triệu đồng) và sẽ nhận được lợi nhuận ngày: 1%/tháng, lợi nhuận tháng: 30%/tháng, lợi nhuận sau 3,5 năm: hơn 1 triệu USD.

BITKINGDOM chào mời đến các thành viên rất nhiều gói tham gia 10 triệu đồng, 20 triệu đồng, 100 triệu đồng, 200 triệu đồng… Nhưng BITKINGDOM cũng “khuyến khích” thành viên tham gia gói giá trị cao để nhanh thu được lợi nhuận. Nếu tham gia gói 200 triệu thì sau 3,5 tháng thành viên đã được gấp đôi là 400 triệu và rút hoàn vốn 200 triệu ngay, nếu tiếp tục đầu tư sau 3,5 năm thành viên sẽ có gần 100 triệu USD lợi nhuận.

Những mâu thuẫn xoay quanh BITKINGDOM

1. Bitkingdom không phải mô hình đa cấp, thương mại điện tử hay đầu tư tài chính?

Bitkingdom còn hơn thế, nó là mô hình siêu đa cấp, với những hoa hồng trực tiếp cho người rủ rê được người khác nạp tiền vào hệ thống. Là một mô hình đa cấp Ponzi với cách tính toán rất thông minh, và không hề dùng tiền để đầu tư vào bất kỳ dịch vụ hay sản phẩm nào phục vụ nhân loại, mà chỉ lấy tiền người vào sau trả cho siêu lợi nhuận của người vào trước.

2. Bitkingdom không phải ngân hàng và không thu tiền bất kỳ một ai?

Sai lầm, Bitkingdom còn hơn cả một ngân hàng vì nó là nơi mọi người đóng tiền vào và ăn lãi suất trên số tiền đó, cứ như bạn làm sổ tiết kiệm ở ngân hàng và thay vì 0.5%/ tháng như những ngân hàng khác thì bạn được đến 30%/ tháng, siêu siêu siêu lợi nhuận, và chắc chắn là… có thu tiền, thu rất nhiều là đằng khác.

3. Bitkingdom không phải một công ty vì nó không có ông chủ?

Điều này thì chắc chắn sai lầm, một tổ chức tự sinh ra sau một buổi sáng đẹp trời? Ông chủ của Bitkingdom chính là cá nhân hoặc tổ chức đã sáng lập ra nó, và tiền của mọi người hiện tại vẫn nằm trong sự kiểm soát của tổ chức này…

4. Bitkingdom là nơi mọi người giúp đỡ lẫn nhau?

Không, đây chỉ là những lời lẽ hào nhoáng và tốt đẹp, sự thật Bitkingdom là nơi… mọi người xài tiền lẫn nhau, người vào trước luôn có lợi hơn người vào sau và chính tiền của những người vào sau đóng vào thì người vào trước mới có được siêu lợi nhuận đó.

Những người vào từ những ngày đầu, đã thu được rất nhiều tiền lãi từ những người đến sau để phung phí vào những siêu xe, nhà đẹp… Nhưng các bạn không hiểu rằng những siêu xe hay những căn nhà đó chính là tiền của những người sau đóng vào. Đơn giản, nó giống như có 100 người cùng bỏ tiền vào 1 cái bao để xài chung, và 10 người đầu tiên (Gọi là Duke hoặc Lord) sẽ xài được rất nhiều tiền trong đó vì mỗi tháng lãi 30% mà, cũng móc từ bao tiền chung của mọi người và vì đến trước từ sớm, nên họ lãi, và giàu, 20 người tiếp theo (tạm gọi là những Knight) sẽ hòa vốn vì thời gian chơi của họ vừa đủ hoàn vốn hoặc đã lãi nhưng đang tái đầu tư, 69 người nữa (gọi là Citizen hay còn gọi là CDSHT – Công dân sinh hoạt tốt) sẽ… lỗ nặng, là những người mới vào, họ là những người không kịp hoàn vốn và không bao giờ lấy được tiền vốn đang đầu tư của mình nữa.

Vì tiền trong bao, đâu có đầu tư vào cái gì sinh lãi hay giá trị cho cuộc sống, tức là trong bao không còn tiền đâu mà lấy, người còn lại mà bạn thấy sót phía trên chính là người sáng lập ra cái bao tiền này và tiền phần lớn đều chui vào túi của người này (Gọi là King), người này sau đó có thể sẽ dùng hạt me hay những cọng thun để thay thế cho tiền trong bao và cùng với “Lord” “Duke” “Knight” hô hào, lăng xê hạt me hay cọng thun đó trở nên “siêu tiền”, luôn nói với các “công dân sinh hoạt tốt” của họ rằng 1 hạt me hay 1 cọng thun có thể đổi được nhiều tiền nhiều vàng, nhiều Bitcoin nhằm che giấu 1 cái bao tiền chung đã bị chiếm dụng hết phần lớn số tiền mọi người đã đóng vào, khiến mọi người (Citizen) nghĩ rằng cái bao này càng ngày càng có nhiều tiền trong đó, thật ra cái bao đó chỉ còn là 1 đống hạt me và thun. Hạt me hay cọng thun đó chính là đồng Aureus mà mọi người đang tung hô, nó không đáng một xu. Bitkingdom sự thật chỉ là giúp mọi người xài tiền của nhau, chẳng ai giàu ra cả, ai đến trước sẽ lời và ai đến sau sẽ lỗ thế thôi.

Trên đây là một số câu hỏi xoay quanh tổ chức BITKINGDOM. Bạn hãy tỉnh táo trước khi tham gia bất kỳ một tổ chức nào. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

 

laginhi.com là site con của Tải office được sát nhập vào tháng 12/2017
học thiết kế websiteBình luận của bạn