Các qui tắc thiết kế slide thuyết trình tiếng Anh bạn nên biết

Bạn đang lúng túng vì sắp có một bài thuyết trình tiếng Anh trước đám đông. Bạn lo sợ sẽ không làm được một cách hoàn hảo nhất. Các qui tắt dưới đây sẽ giúp được bạn.

Tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới. Bạn có vươn ra được ngoài biên giới lãnh thổ nước của bạn hay không tất cả đều phụ thuộc vào ngôn ngữ này. Tiếng Anh là ngôn ngữ thông dụng. Bạn có thể đi đâu cũng gặp được ngôn ngữ này. Kể cả trong thuyết trình cũng thế. Thuyết trình bằng tiếng Anh bạn đã rất sợ hãi rồi. Huống hci là phải thiết kế các slide thuyết trình bằng tiếng Anh. Chắc chắn bạn sẽ không bao giờ muốn mình bị mất mặt trước đám đông chỉ vì một từ ngữ sai ngữ pháp. Hoặc một câu sai chính tả. Điều đó sẽ làm bạn đánh mất đi hình tượng chuyên nghiệp. Bên cạnh đó bạn còn bị đánh giá là thiếu cẩn trọng. Chuyện này thật tệ. Bạn chắc chắn sẽ không nghe những lời như thế nếu như bạn nắm vững những qui tắc để thiết kế một slide đẹp hơn bằng ngôn ngữ tiếng Anh. 

Nỗi sợ này không hẳn chỉ dành cho người đi làm mà nagy cả những học sinh, sinh viên cũng cảm tháy sợ. Đặc biệt sợ. Tiếng Anh vốn đã khó về mặt ngữ pháp. Bạn chắc chắn sẽ không tưởng tượng được cảnh bạn ăn nói lắp bắp, tay chân run rẩy, phát âm không chuẩn khi nói tiếng Anh. Đó có thể là do bạn chưa chuẩn bị kĩ lưỡng. Bạn vẫn còn lo lắng về slidee Powerpoint của bạn. Nếu bạn vẫn còn đang thiết kế các slide Powerpoint bằng tiếng Anh thì Tải Office khuyên bạn nên nhớ những qui tắc dưới đây.

Qui tắc 1: Lên ý tưởng cho bài thuyết trình

Lên ý tưởng cho slide của bạn

Bạn cần lên ý tưởng cho bài thuyết trình nhằm ấn định số slide bạn sẽ làm. Các slide đó sẽ được chọn theo chủ đề mà bạn cần thuyết trình hoặc đề tài mà giáo viên cho bạn. Bạn cần lên kế hoạch xem trong vòng bao nhiêu phút bạn hoàn thành bài thuyết trình. Nếu bài thuyết trình có qui định phút thì bạn nên chon lọc kĩ lưỡng về chủ đề. Đánh vào trọng tâm. Các slide bạn thiết kế phải đi đúng chủ đề trước khi bạn nghĩ việc làm những chuyện khác với slide.

Qui tắc 2: Ghi thử và chỉnh sửa

Ghi ra và chỉnh sửa slide đến khi bạn thấy phù hợp

Sau khi lên ý tưởng cho các slide thì đã đến lúc bạn ghi thử dàn bài lên trên background của slide để bạn dự liệu được có nên đổi slide hay không. Nội dung chắc chắn phải tuẩn theo qui tắc 8 dòng 8 chữ. Bạn cũng không nên cho quá nhiều thành phần thừa vào slide. Đây là slide tiếng Anh. Sự chuyên nghiệp và trọng tâm sẽ là tâm điểm của bài thuyết trỉnh chứ không phải là những hình ảnh vui nhộn. Bạn nên loại bỏ những hình ảnh vui nhộn nếu thấy chúng không quá cần thiết.

Qui tắc 3: Tra từ điển

Tra từ điển nếu bạn không rõ nghĩa của từ

Bạn sẽ cần tra từ diển rất nhiều cho xem. Bởi vì một slide chiếu bằng tiếng Anh thì không nên sai lỗi ngữ pháp hoặc đặt sai câu hỏi. Điều đó ảnh hưởng đến bạn rất nhiều. Sẽ khó để bạn tạo ấn tượng với người khác nếu bạn không nắm vững được những kĩ năng có thể giúp bạn vượt qua bài thuyết trình tiếng Anh một cách nhẹ nhàng.

Qui tắc 4: Đúng thời điểm đúng slide

Thuộc lòng các slide sẽ giúp bạn dễ dàng thuyết trình hơn

Đây là qui tắc quan trọng nhất. Bạn thiết kế slide không phải chỉ để trình chiếu cho người xem. Bạn cũng phải nhớ rắng, bạn cần thuộc các slide tiếp theo và slide trước đại ý nói những gì. Đề phòng trường hợp sau khi bạn thuyết trình xong có người hỏi bạn về những điều này. Nếu hỏi thì bạn sẽ trả lời được dễ dàng. Đồng thời tập nói tiếng Anh một cách chuẩn nhất để có thể giao tiếp với người xem dễ dàng. Tạo bầu không khí thân thiện với người xem. Giúp bạn giảm áp lực khi phải thuyết trình.

Trên đây là 4 qui tắc mà bạn cần nhớ để thực hiện đối với các slide trình chiếu bằng tiếng Anh. Tránh gặp phải những lỗi ngớ ngẩn trong bài thuyết trình của bạn. 

học thiết kế websiteBình luận của bạn