• Bạn đang ở:
  • Trang chủ
  • Thủ thuật PowerPoint
  • Cách chèn ảnh gift, xóa hiệu ứng, làm mờ ảnh – Bạn đã biết hết những thủ thuật Powerpoint này chưa?

Cách chèn ảnh gift, xóa hiệu ứng, làm mờ ảnh – Bạn đã biết hết những thủ thuật Powerpoint này chưa?

Để có một bài thuyết trình thật sống động và lôi cuốn, bạn cần biết nhiều thủ thuật của Powerpoint. Có rất rất nhiều thủ thuật mà bạn có thể lựa chọn để sử dụng cho từng thể loại bài thuyết trình. Có một số thủ thuật thông dụng mà bất kỳ bài thuyết trình nào bạn cũng dùng đến, như là: chèn ảnh gift, xóa hiệu ứng, hoặc làm mờ ảnh đi…bài viết hôm nay Taioffice sẽ cung cấp cho bạn hướng dẫn cách thực hiện những thao tác này.

 

Trong quá trình làm bài thuyết trình chắc chắn bạn sẽ chèn một số hình ảnh để bài thêm màu sắc, thay vì trước giờ bạn sử dụng hình ảnh thông thường thì lâu lâu bạn chèn hình động vào, hoặc bạn có thể làm mờ ảnh đi để chữ nổi lên trên. Và có đôi khi bạn đã tạo hiệu ứng rồi nhưng cảm thấy không cần thiết bạn cũng có thể xóa chúng đi. Thông qua bài viết hôm nay, Taioffice sẽ chia sẻ cho bạn 3 thủ thuật:

-          Chèn ảnh Gift vào Powerpoint

-          Cách xóa hiệu ứng trong Powerpoint

-          Làm mờ ảnh trong Powerpoint

1. Cách chèn ảnh Gift vào Powerpoint

Đầu tiên bạn tìm kiếm những ảnh Gift nào mà bạn thích và phù hợp với chủ đề của bạn, sau đó tải về máy tính. Tiếp theo bạn mở file Powerpoint mà bạn cần chèn ảnh ra.

Bạn chọn tab Insert trên thanh Ribbon, sau đó chọn Picture

Cách chèn ảnh Gift vào Powerpoint

Một cửa sổ hiện ra, bạn tìm nơi chứa ảnh gift, sau đó bạn click vào tấm hình và insert

Cách chèn ảnh Gift vào Powerpoint

Hình ảnh sẽ hiện trên Powerpoint, bạn bấm F5 sẽ thấy tấm hình chuyển động

Cách chèn ảnh Gift vào Powerpoint

2. Cách xóa hiệu ứng trong Powerpoint

Thủ thuật này vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần nhấp đúp chuột vào hình ảnh hay nội dung bạn muốn xóa hiệu ứng, Powerpoint sẽ tự động chuyển sang tab Animations trên thanh Ribbon, Bạn chỉ cần chọn None là hiệu ứng sẽ biến mất

Cách xóa hiệu ứng trong Powerpoint

Đây là kết quả

Cách xóa hiệu ứng trong Powerpoint

3. Hướng dẫn cách làm mờ ảnh trong Powerpoint

Chức năng này được sử dụng khi bạn muốn chữ nổi bật trên 1 nền hình ảnh mờ nào đó, cách này đang được rất nhiều người áp dụng vì trông nghệ thuật và sáng tạo hơn nhiều. Các bạn sẽ làm mờ ảnh trong Powerpoint theo cách sau nhé.

Giả sử Powerpoint có sẵn một tấm ảnh như thế này:

Hướng dẫn cách làm mờ ảnh trong Powerpoint

Bạn nhấp đúp chuột vào hình, sau đó nhấn chuột phải, chọn Format Picture

Hướng dẫn cách làm mờ ảnh trong Powerpoint

Một cửa sổ hiện ra, ngay phần tab Picture Corrections, bạn hãy điều chỉnh độ mờ ở phần contrast, bạn có thể kéo mũi tên qua trái, qua phải tùy theo độ mờ độ sáng mà bạn muốn thiết kế cho tấm hình. Qua trái là ảnh mờ đi, qua phải là hình sáng lên. Khi bạn chỉnh thì Powerpoint cũng show cho bạn thấy hình ảnh sẽ mờ hoặc sáng như thế nào, do đo bạn có thể vừa chỉnh contrast vừa xem hình cho đến khi nào đạt tỉ lệ mà bạn thấy đẹp mắt thì nhấn Close

Hướng dẫn cách làm mờ ảnh trong Powerpoint

Như vậy chúng ta đã hoàn thành xong 3 thủ thuật thường gặp khi thiết kế Powerpoint. Hy vọng sau bài viết này bạn sẽ thành thạo hơn và tạo ra nhiều bài thuyết trình ấn tượng hơn nữa.

Chúc các bạn thành công!

học thiết kế websiteBình luận của bạn