Cách chụp màn hình cực kỳ chuyên nghiệp với Lightshot

Chụp màn hình máy tính bằng nút Print Screen và Paint là cơ bản nhất, chụp bằng Snipping Tool là thuận tiện nhất, vậy chụp thế nào mới chuyên nghiệp nhất ?

Anh chị em nào thường xuyên chụp màn hình để làm tư liệu hình ảnh minh họa cho các bài hướng dẫn chắc hẳn hơi cực nhọc khi dùng Paint để cắt ra khu vực màn hình cần dùng hoặc dùng chế độ Rectangular Snip của Snipping Tool để canh vùng nhưng mãi không chính xác được phân giải mong muốn.

Yên tâm, bài viết này mình sẽ giới thiệu đến các bạn một phần mềm cực kỳ chuyên nghiệp lại rất nhẹ, như tên gọi Lightshot của nó. Với phần mềm này, các bạn dễ dàng điều chỉnh khung hình chính xác đến từng Pixel.


Đầu tiên, các bạn vào trang download của phần mềm này tại: https://app.prntscr.com/en/download.htmlTại đây các bạn có thể tải Add-on cho Chrome và sử dụng giống như bản cài đặt trên hệ điều hành bình thường.


Sau khi hoàn tất cài đặt, Lightshot tự động chạy dưới dạng ứng dụng nền. Lúc này nhấn phím Prt Scr (Print Screen) sẽ bắt đầu chụp màn hình với phần mềm.Ứng dụng mặc định khởi động cùng với Windows. Vì nó khá nhẹ nên bạn hoàn toàn yên tâm là sẽ không bị khởi động chậm đi tí nào nhé !


Với thao tác kéo thả đơn giản, bạn có thể chọn vùng màn hình cần chụp. Đặc biệt ở Lightshot mà cá nhân mình đánh giá khá chuyên nghiệp là có hiển thị thông số pixel khung hình ngay phía trên vùng ô chọn. Đồng thời, ta có thể tùy ý kéo thả những ô vuông to ở bốn góc và trên bốn cạnh để có thể định vị chính xác ảnh chụp màn hình như mong muốn.Lightshot chỉ có thể chọn với khung hình chữ nhật, hơi thua thiệt một chút về cách chọn khu vực chụp màn hình so với Snipping Tool.


Trên khung ảnh màn hình vừa chọn, Lightshot cung cấp cho chúng ta những tùy chọn ghi chú khá tiện lợi và đủ dùng.Với Bút vẽ, bạn có thể vẽ hoặc viết tay chú thích trực tiếp trên khung hình đã chọn.


Với Đường thẳng, bạn có thể rê để gạch đường thẳng trên khung hình.Tương tự, các bạn có thể tạo những Mũi tên (vecto) để trỏ đến đối tượng cần chú thích.


Hoặc dùng Hình chữ nhật để khoanh một ô xung quanh đối tượng muốn làm nổi bật.


Ngoài ra, Đánh dấu tương tự như việc chúng ta kẻ bút highlight trên sách vậy.

 Cũng có thể chèn Text vào vị trí bất kỳ như Paint với Lightshot.


Tùy chỉnh màu cho Bút vẽ, Đường thẳng, Mũi tên và Hình chữ nhật. Với Đánh dấu, chúng ta sẽ có tùy chọn màu riêng.Có thể hoàn tác lại bằng nút Undo hoặc tổ hợp phím Ctrl + Z.Ồ, chúng ta có thể in ngay lập tức.Ngạc nhiên chưa, chúng ta có thể chia sẻ tức thì lên các mạng xã hội thông dụng như Twitter, Facebook, VK hoặc Pinterest.


Hmm, còn có thể tìm kiếm ngay trên Google Hình ảnh à ? Thế này tiện cho mấy anh em hay săn code phim đây !


Lightshot còn cung cấp tùy chọn tải lên kho lưu trữ đám mây của trang chủ prntscr.com với điều kiện bạn đã đăng ký tài khoản trên đó.Sau khi ghi chú xong, chúng ta có thể Sao chép để gửi ảnh chụp màn hình ngay lên khung chat Facebook… hoặc chọn Lưu để lưu ảnh vào thư mục cụ thể trên máy tính.

chupmanhinh.com là site con của Tải office được sát nhập vào tháng 12/2017
học thiết kế websiteBình luận của bạn