Cách chụp màn hình điện thoại, máy tính bảng Samsung

Chụp ảnh màn hình trên các thiết bị của Samsung cực kì đơn giản và tiện dụng, cơ bản các thao tác không khó, nhưng ít người biết

 Hôm nọ mình có bài hướng dẫn các bạn chụp màn hình trên iOS sử dụng tiện ích tích hợp Assistive Touch và sử dụng phím cứng. Hôm nay mình sẽ giới thiệu các bạn cách chụp ảnh điện thoại và máy tính bảng của Samsung với những bước đơn giản không kém !

CÁCH 1: Chụp bằng phím cứng.

-         Đối với những dòng máy không có nút Home vật lý như Samsung Galaxy Note 10.1, Galaxy Camera. Các bạn nhấn giữ đồng thời nút nguồn và nút giảm âm lượng khoảng 2-3 giây, đến khi viền màn hình sang một khung màu trắng và nghe âm thanh “tách” mô phỏng tiếng chụp hình, bạn kiểm tra Bộ sưu tập để xem lại ảnh màn hình vừa chụp.

-         Đối với những dòng máy có nút Home vật lý (đa số điện thoại và máy tính bảng của Samsung đều có đặc trưng này): Các bạn cũng thực hiện thao tác nhấn và giữ cùng lúc nút nguồn và nút Home trong vài giây. Đối với những thiết bị Galaxy từ đời S6 trở đi, khi nhấn đồng thời tổ hợp phím cứng thì ảnh màn hình được chụp gần như ngay lập tức.

Nếu như không thể chụp màn hình được, vui lòng thử lại và nhớ là nhấn ĐỒNG THỜI nhé !

 chụp màn hình samsung

Nút Home vật lý đã khiến cho thao tác chụp màn hình điện thoại Samsung giống như cách chụp trên iPhone.

CÁCH 2: Chụp màn hình bằng bút S Pen trên các thiết bị có hỗ trợ bút S Pen.

Nếu bạn muốn chụp màn hình hoặc một khu vực màn hình trên điện thoại hay máy tính bảng Samsung có hỗ trợ bút S Pen, cách dễ dàng nhất là sử dụng tính năng Screen write.

 chụp màn hình samsung

Nếu bạn chỉ cần chụp màn hình nhanh chóng, hãy nhấn giữ và chạm bút S Pen lên bất kỳ đâu trên màn hình khoảng 2-3 giây, ảnh chụp sẽ được lưu trong Bộ sưu tập.

Cách 3: Chụp màn hình với Palm swipe gesture.

 chụp màn hình samsung

Để bật tính năng này, bạn vào Setting (Cài đặt), vào mục Motion and gesture (Chuyển động và thao tác)

 chụp màn hình samsung

Vào Palm swipe to capture (Vuốt lòng bàn tay để chụp)

 chụp màn hình samsung

Gạt sang mode On

 chụp màn hình samsung

Lúc này, để chụp màn hình bạn chỉ cần đưa cả lòng bàn tay vẫy từ phải sang trái trước cảm biến và màn hình như minh họa ở trên.

chupmanhinh.com là site con của Tải office được sát nhập vào tháng 12/2017
học thiết kế websiteBình luận của bạn