Cách chuyển Powerpoint sang Word hết sức đơn giản

Bạn đang muốn chuyển từ file Powerpoint sang Word để tiện cho công việc hoặc dễ dàng in ấn hơn, nhưng bạn vẫn chưa biết cách nào? Nắm bắt được cũng có kha khá bạn đang cần thủ thuật này, Taioffice.com sẽ viết một bài hướng dẫn cách chuyển Powerpoint sang Word một cách đơn giản nhất, để bạn không mất nhiều thời gian.

Ở bài này, Taioffice.com sẽ giới thiệu cách chuyển từ Powerpoint sang Word ở 3 phiên bản Powerpoint 2007, 2010 và 2013, vì mỗi một phiên bản có một giao diện khác nhau. Tuy nhiên thì các bước thực hiện không khác nhau nhiều, bạn theo dõi kỹ bài hướng dẫn nhé.

Đối với Powerpoint 2010

Bạn mở file Powerpoint cần chuyển sang Word

Bước 1: Bạn chọn nút File ở phía góc trên bên trái, chọn Save & Send, ở cột bên cạnh chọn Create Handouts, và tiếp tục chọn Create Handouts ở cột kế bên

Cách chuyển Powerpoint sang Word hết sức đơn giản

Bước 2:  Powerpoint xuất hiện một hộp thoại có tên là Send to Word, bạn chỉ cần chọn kiểu xuất nội dụng và nhấn ok là bạn đã hoàn thành xong.

 Cách chuyển Powerpoint sang Word hết sức đơn giản

Ở đây có 5 kiểu xuất ra cho bạn chọn:

- Notes next to Slides: Ghi chú ở bên phải slide

- Blank lines next to Slides: Dòng trống bên phải của slide

- Notes below slides: Ghi chú ở bên dưới Slide

- Blank lines below slides: Dòng trống phía dưới slide

- Outline only: Dạng văn bản (Có nghĩa là khi chuyển từ Powerpoint sang văn bản theo kiểu Outline Only thì nội dung sẽ ở dưới dạng phác thảo, chỉ có chữ không có hình nền slide)

Đây là kết quả trình bày bên file Word khi chọn kiểu thứ nhất Notes next to Slides

Cách chuyển Powerpoint sang Word hết sức đơn giản

Đối với Powerpoint 2007

Ở phiên bản Powerpoint 2007 chỉ khác ở bước 1, thay vì chọn Save & Send, thì bạn chọn nút Publish, rồi chọn Create handouts in Microsoft Office Word, sau đó Powerpoint sẽ hiện ra hộp thoại như trên và bạn chọn kiểu xuất nội dung ra Word.

Cách chuyển Powerpoint sang Word hết sức đơn giản

Đối với Powerpoint 2013

Cũng tương tự như trên, ở phiên bản 2013, bước số 1 chỉ có 1 chút khác thôi, đó là bạn chọn File, rồi Export, rồi vẫn chọn Create HandoutsCreate Handouts trong Create Handouts in Microsoft Word như Powerpoint 2010.

 Cách chuyển Powerpoint sang Word hết sức đơn giản

Như vậy, qua 3 phiên bản Powerpoint ta thấy chỉ có một điểm khác biệt đó là ở bước một, bước chọn Create Handouts. Và ở cả 3 phiên bản, các công đoạn hoàn toàn không khó, bạn chỉ mất vài phút thao tác là bạn đã có ngay một bản Word ưng y được xuất file ra từ Powerpoint. Ở trên giảng đường, kiểu in ra Word và có phần ghi chú bên cạnh khá phổ biến, như vậy sẽ giúp học viên vừa theo dõi bài vừa có thể ghi chú lại những gì thầy cô đã giảng trên lớp để sau này khi cần ôn tập bạn chỉ cần lấy ra xem là nhớ lại những điểm chính, những điểm lưu ý của bài.

Chúc các bạn thành công!

học thiết kế websiteBình luận của bạn