Case study là gì? tìm kiếm case study ở đâu?

CASE STUDY là gì? Cách để có được CASE STUDY là điều mà nhiều bạn thắc mắc. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách để có được một CASE STUDY.

CASE STUDY LÀ GÌ?

Case study là một phương pháp nghiên cứu tình huống hay sự việc thực tế. Phương pháp này sử dụng lý thuyết để nghiên cứu và phân tích tình huống có thật. Case study được đưa vào dùng tại các trường trên khắp thế giới, nó giúp cho việc tiếp thu kiến thức trở nên hiệu quả và nhanh hơn.

Case study đa số được các trường về kinh doanh sử dụng rất nhiều vì tính thực tiễn của ngành học cần thiết phải có case study. Đó chính là việc giúp cho học viên, sinh viên có thể sử dụng những kiến thức đã học để phân tích các tình huống hay sự kiện có trong thực tế.

TÌM KIẾM CASE STUDY Ở ĐÂU?

Case study thường không được tích trữ trong các nguồn rõ ràng, các website chứa case study được phân loại theo lĩnh vực cũng không hề có. Vì vậy, muốn tiếp cận được case study để phục vụ học hành, các bạn sinh viên nên làm theo các bước sau:

Bước 1: Hãy xác định lĩnh vực mà bạn muốn tìm case study

Bước 2: Xác định cụ thể hơn nữa case study bạn đang tìm thuộc phần nào trong lĩnh vực đó.

  • Ví dụ: Pháp luật – luật dân sự

Bước 3: Xác định chuyên mục bạn muốn tìm thực sự về case study.

  • Ví dụ: Pháp luật – luật dân sự – tranh chấp nhà đất.

Bước 4: Search Google lĩnh vực bạn muốn tìm với keyword thực sự ngắn gọn, và thêm đuôi là các báo điện tử nổi tiếng.

  • Ví dụ: tranh chấp nhà đất dantri.vn, kết quả sẽ trả về hàng loạt các case study thực tế được đưa lên báo.
  • Nếu bạn muốn nghiên cứu thêm xoay quanh các ý kiến trái chiều về case study đó, bạn có thể tìm thêm qua Google nhờ vào các keyword liên quan. Ví dụ: tranh chấp nhà đất 267 Khâm Thiên

Bước 5: Lập 1 file excel ghi rõ các nguồn và những kiến thức bạn lượm lặt được từ case study.

Bước 6: Ctrl + S file excel đó lại và note ra giấy nếu bạn muốn.

Vậy nếu muốn tìm hiểu các case study về các lĩnh vực khó như chính trị, số liệu kinh tế, hay các tranh chấp của các tập đoàn lớn, các bạn nên làm thế nào?

Câu trả lời là: Đừng có tìm theo các keyword đơn giản trên Google, hãy tìm các keyword liên quan. Đối với các vấn đề nhạy cảm, hãy chăm chỉ vào các website, blog của những người nổi tiếng mà có bàn luận hoặc viết về vấn đề đó. Trao đổi hoặc lượm lặt các topic sẽ giúp bạn kiếm được các case study cực thú vị và hiếm.

Lời khuyên cho các bạn khi học theo case study, chính là lập một danh mục các case study đã tìm hiểu và lưu trữ nó lại làm bảo bối cho riêng mình. Tích lũy như vậy, bạn là là chủ một kho báu case study thiết thực, và có thể lục lại bất cứ khi cần.

Một mẹo nhỏ nữa cho các bạn sinh viên đó là trao đổi case study với nhau. Thay vì tìm kiếm riêng lẻ, không hiệu quả, các bạn hãy chia nhau các lĩnh vực, đề tài, từ đó có lượng case study đa dạng và phong phú.

Như vậy, các bạn đã biết CASE STUDY là gì và cách có được nó phục vụ cho yêu cầu công việc và cuộc sống. Hi vọng bài viết giúp ích cho bạn!

laginhi.com là site con của Tải office được sát nhập vào tháng 12/2017
học thiết kế websiteBình luận của bạn