Chiết khấu là gì? lợi ích của chiết khấu thương mại?

Bài viết giúp bạn tìm hiểu rõ chiết khấu là gì và một số điều cần biết về chiết khấu.

Chiết khấu thương mại là gì?

"Chiết khấu thương mại" có nghĩa là chiết khấu tiền tệ. Chiết khấu thương mại là khoản tiền mà doanh nghiệp sẽ giảm giá cho khách hàng của mình khi họ mua sản phẩm với số lượng lớn họ sẽ được giảm rất nhiều so với giá niêm yết, cái giá họ mua thấp hơn khá nhiều so với giá bán lẻ. Chiết khấu thuơng mại thúc đẩy kinh doanh.

Ví dụ: Anh Tuấn một doanh nhân thành đạt anh có ý định mua một chiếc xe hơi, anh truy cập công cụ tìm kiếm google và gõ bán xe ô tô. Và tiếp sau đó một loạt các kết quả tìm kiếm xuất hiện và anh Tuấn thấy nổi bật nhất với thông tin đại lý ford 3s xe chính hãng chiết khấu 10%.

Lợi ích của chiết khấu thương mại?

Đối với những người bán hàng online trên mạng như chúng ta nếu khi gặp khách hàng mua với số lượng hàng hóa cực lớn mà họ muốn đàm phán về giá cả. Với chỉ 1s thôi nếu chúng ta không cân đối phù hợp để chiết khấu thương mại cho khách ta sẽ mất hợp đồng. Việc chiết khấu thương mại một cách hợp lý sẽ giúp chúng ta giữ chân khách hàng ngược lại nếu chúng ta quá cứng nhắc về giá cả chúng ta sẽ tặng khách hàng cho đối thủ mà mềm mỏng hơn ta.

Và việc tiếp theo anh Tuấn sẽ làm là bỏ qua những trang web còn lại và click vào trang web vừa nêu trên vậy là nhờ có chính sách chiết khấu thương mại hợp lý mà đại lý kia đã có khách hàng. Và ngược lại đối với những đối thủ kia do ko có chính sách chiết khấu nên ko có khách hàng.

Kết Luận

Chiết khấu thương mại là khoản tiền mà doanh nghiệp sẽ giảm giá cho khách hàng của mình khi họ mua sản phẩm với số lượng lớn họ sẽ được giảm rất nhiều so với giá niêm yết, cái giá họ mua thấp hơn khá nhiều so với giá bán lẻ. Chiết khấu thuơng mại giúp thúc đẩy kinh doanh. Trên đây là một số điều cần biết về chiết khấu. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

laginhi.com là site con của Tải office được sát nhập vào tháng 12/2017
học thiết kế websiteBình luận của bạn