Chỉnh kích thước Slide trong Powerpoint 2010 – Có thể bạn chưa biết

Trước khi bạn bắt đầu làm file Powerpoint, bạn cần phải thiết lập một số tiêu chuẩn trước để bài thuyết trình được trình bày một cách xuyên suốt. Một trong những yếu tố cần cài đặt trước đó chính là chỉnh kích thước Slide trong Powerpoint.

 

Khi thiết kế Powerpoint bạn cần phải biết một số nguyên tắc vàng như về màu sắc, bố cục, hình ảnh, số chữ trên một trang slide…còn một yếu tố nữa bạn cũng cần hết sức chú ý đó là chỉnh kích thước Slide trong Powerpoint. Có như vậy bài thuyết trình của bạn sẽ được hiện rõ và đầy đủ trên màn hình máy chiếu, tránh trường hợp bị lệch hoặc bị mất khúc.

Sau đây, Taioffice sẽ hướng dẫn cho bạn chi tiết về chức năng chỉnh kích thước Slide trong Powerpoint, các bạn theo dõi nhé.

Bước 1: Bạn mở file Powerpoint, sau đó trên thanh công cụ bạn chon tab Design, ngay phần góc trên bên trái chọn Page Setup

Chỉnh kích thước Slide trong Powerpoint 2010 – Có thể bạn chưa biết

Bước 2: Một cửa sổ hiện ra, đây là phần chính bạn cần quan tâm

Chỉnh kích thước Slide trong Powerpoint 2010 – Có thể bạn chưa biết

- Phần Orientation: Đây là phần bạn chọn trang Slide của mình nằm ngang hay nằm dọc. Portrait là nằm dọc, còn Landscape là nằm ngang, mỗi khi bạn click chọn cái nào thì giao diện của Powerpoint sẽ lập tức thay đổi để bạn xem trước khi quyết định. Powerpoint phiên bản 2010 mặc định slide nằm ngang

- Phần Slides sized for: Đây là phần bạn chọn kích thước slide.

Ở đây có rất nhiều sự lựa chọn về kích thước tùy theo mục đích sử dụng, bạn sổ mũi tên ngược xuống sẽ thấy nhiều lựa chọn như bên dưới:

+ On-screen Show: Đây là chọn kích thước trang khi trình bày chiếu trên màn hình điện tử với tỉ lệ khác nhau (4:3, 16:9, hoặc 16:10)

+ Letter Paper: Đây là lựa chọn kích thước cho một bài thuyết trình được in trên khổ giấy letter 8,5 x 11 inch (Mỹ)

+ Ledger Paper: Đối với một bài thuyết trình in trên khổ giấy 11 × 17 inch.

+ A3Paper, A4Paper, B4(ISO) Paper, B5(ISO) Paper : Đây là các tiêu chuẩn in trên giấy có kích thước theo chuẩn quốc tế khác nhau

+ 35mm Slides: Dành cho các trang trình bày 35mm được sử dụng trong một băng chuyền với một máy chiếu

+ Overhead: trong suốt cho một máy chiếu trên cao

+ Banner : Dành cho các tựa đề lớn cho một trang Web

+ Custom: Là mình chọn lựa kích thước theo ý của mình, không theo chuẩn

Phần bên dưới dành cho người dùng tự điều chỉnh kích thước theo yêu cầu, Width là chiều rộng, còn Height là chiều cao, và đơn vị tính ở đây là theo inch. Sau khi điều chỉnh xong các bạn nhấn Ok là đã hoàn thành xong việc chỉnh kích thước Slide trong Powerpoint.

Lời khuyên cho bạn là trước khi bạn bắt đầu thiết kế trang đầu tiên thì bạn hãy vào phần chỉnh kích thước trước nhé. Đừng để thiết kế xong rồi mới chỉnh thì lúc đó nội dung của bạn sẽ bị lệch và phải mất thời gian để chỉnh lại.

Chúc các bạn thành công!

 

học thiết kế websiteBình luận của bạn