Chuyển file Excel sang PDF bằng PDF XChange cực nhanh gọn [Kèm Video]

Sẽ thật tuyệt vời nếu bạn có thể tự tay cho ra đời một file PDF hoàn chỉnh. Hiện nay có nhiều phần mềm giúp bạn thực hiện được việc này. PDF X Change là phần mềm như vậy.

Bảng tính Excel giúp bạn thực hiện được nhiều hàm tính toán khác nhau. Giảm tải khối lượng công việc tính toán cho bạn. Nhờ thế bạn không cần phải tính toán lặp đi lặp lại. Bạn chỉ việc nhập vào máy và Excel sẽ làm thay bạn. Bạn chia sẻ file Excel đó cho đồng nghiệp, bạn bè. Có nhiều trường hợp họ không xem được file Excel cũng như số liệu trong bảng tính. Điều đó ảnh hưởng lớn đến tiến độ của bạn nếu bạn đang làm việc cùng đồng nghiệp hoặc bạn bè.

Để tránh xảy ra lỗi bạn nên chuyển đổi file Excel sang PDF. Những phần mềm giúp chuyển đổi từ Excel sang PDF hiện nay khá nhiều. Nổi bật trong các phần mềm chuyển đổi Excel sang PDF là Cute Writer. Cute Writer giúp bạn chuyển file sang PDF dễ dàng nhanh chóng. Không tốn dung lượng của ổ cứng do phần mềm này rất nhẹ. Hơn thế lại còn hoạt động bằng nguyên lí máy in ảo nên không gây ra sự thay đổi các cài đặt quen thuộc của bạn. Những phần mềm hoạt động theo nguyên lí máy in ảo khá nhiều. Ngoài Cute Writer bạn có thể lựa chọn PDF XChange.

PDF XChange (XChange) cho phép bạn chuyển Excel sang PDF nhanh không kém những gì mà Cute Writer có thể làm cho bạn. XChange được cài đặt dễ dàng. Phần mềm nhẹ, tải về nhanh chóng. Tiến trình cài đặt khá nhanh. XChange là phần mềm lí tưởng nếu bạn không muốn sử dụng Cute Writer. XChange là một máy in ảo hoàn hảo dành cho bạn.

Phần mềm hiện đang chịu sự quản lí của Tracker Software. Bạn có thể download PDF XChange bằng link bên dưới. Hiện XChange cho phép người dùng trải nghiệm bản dùng thử trước khi đặt mua. Hiện PDF X Change đã có tên mới là PDF X Change Editor. Bạn cũng có thể tải PDF X Change Standard hoặc Editor. Cả hai phiên bản không khác nhau là bao. Chỉ khác giao diện mà thôi. Đây được xem là chuyển biến lớn của Tracker Software dành cho PDF X Change. Từ một máy in ảo chuyển thành một phần mềm thực thụ. Trải nghiệm đọc file trên X Change sẽ tương tự như trên Foxit Reader, Adobe Reader hoặc Nitro Pro.

Link download :   PDF XChange

Các bước download PDF XChange 

Bạn tiến hành cài đặt PDF XChange giống như hướng dẫn của Tải Office bằng infographic.

Infographic PDF

Các bước chuyển file Excel sang PDF

Bước 1: Khởi động Excel và mở file Excel bạn cần chuyển đổi bằng cách nhấn tổ hợp phím Ctrl + O. Hoặc nhấn chọn File, chọn Open để mở file bạn cần.

Chọn file cần xuất từ Excel sang PDF

Bước 2: Nhấn tổ hợp phím Ctrl + P hoặc nhấn chọn tab File rồi chọn mục Print.

Bước 3: Phần Printer bạn tìm và chọn máy in PDF XChange 3.0 bằng cách nhấp vào mũi tìm tên xuống của phần ô Printer.Chọn máy in PDF X Change

Bước 4: Tuỳ chỉnh khổ giấy, hướng giấy, căn lề, tuỳ chỉnh cân bằng hay không. Trong Excel bạn còn có thể chỉnh tuỳ chọn xuất file như thế nào.Tuỳ chỉnh thông số cho file PDF

Nếu bạn muốn in tại sheet đang hoạt động thì giữ nguyên lựa chọn Print Active Sheets. Nếu bạn muốn in toàn bộ thì chọn Print Entire Workbook. Nếu bạn chỉ muốn in tại một khu vực mà bạn đã chọn thì nhấn chọn Print Selection.

Bước 5: Bạn cũng có thể chỉnh lại độ sắc nét của file PDF sau khi xuất file. Bạn nhấn chọn Printer Properties.Chọn Printer Properties để tuỳ chỉnh độ nét

Tại phần Print Quality chọn lại độ sắc nét. Mặc định thì độ sắc nét của file Excel được chuyển sang PDF là 300 dpi.Chọn Resolution để tuỳ chỉnh độ nét

Bước 6: Tuỳ chỉnh xong bạn nhấn vào nút Print (có hình máy in) đối với Excel 2010 để tiến hành xuất file sang PDF.Chọn Print để in file PDF

Bước 7: Xuất hiện cửa sổ lưu file. Bạn lưu file vào thư mục bạn muốn. Nhấn Save để XChange tiến hành chuyển đổi file Excel sang PDF.

Chỉ bằng vài bước đơn giản bạn đã chuyển từ Excel sang PDF dễ dàng và nhanh chóng. Có một lưu ý dành cho bạn là sau khi chuyển đổi thành công, XChange sẽ tự động gắn watermark vào văn bản để khuyến khích người dùng mua XChange. Nếu bạn đã mua XChange thì không có watermark trong văn bản.  

Hãy xem Video để hiểu rõ hơn về cách chuyển Excel sang PDF

học thiết kế websiteBình luận của bạn