Hình nền Powerpoint chất đừng hỏi [Kèm Video hướng dẫn]

Thuyết trình sẽ trở nên nhàm chán nếu người thuyết trình cứ đứng nói thao thao bất tuyệt mà không hề có hình ảnh minh hoạ sinh động. Bạn sẽ bị mất điểm trầm trọng trước mọi người nếu như bạn không có một bài thuyết trình sinh động. Làm sao để bài thuyết trình trở nên hấp dẫn và lôi cuốn người nghe? Câu trả lời của bạn chính là Powerpoint.

Powerpoint sẽ giúp cho bạn tạo nên bài trình chiếu hấp dẫn, thu hút. Powerpoint có hàng loạt hiệu ứng giúp cho những bài thuyết trình của bạn theo đúng ý của bạn. Powerpoint đa năng và có thể giúp bạn làm được nhiều thứ hấp dẫn và thú vị hơn. Bạn có thể làm trò chơi tương tác bằng Powerpoint, chèn hiệu ứng âm thanh vào trong bài thuyết trình,…

Để có được bài thuyết trình hay và lôi cuốn thì ngoài thu hút phần nghe bạn còn phải đầu tư vào phần nhìn làm cho người được thuyết trình bị thu hút ngay từ đầu. Yếu tố quan trọng nhất để người được thuyết trình cảm thấy phấn khích chính là thôi miên người đó bằng hình nền Powerpoint chất lượng.

Chất lượng của ảnh nền Powerpoint vốn không ổn định và cũng không được như ý. Nếu bạn tải hình không đúng qui cách thì hình dễ bị vỡ. Đôi khi hình nền còn thiếu kích thước so với trang trình chiếu của bạn. Rõ ràng là bạn đang cần một giải pháp cho việc này. Bài thuyết trình không khó. Bởi bạn đã chuẩn bị sẵn rồi. Quá trình tìm kiếm hình nền đẹp mới là một vấn đề tốn nhiều thời gian của bạn khi làm một bài trình chiếu.

Giải quyết vấn đề hình nền Powerpoint như thế nào?

Giờ đây với công nghệ phát triển không ngừng, bạn dễ dàng có thể tìm thấy những trang web cho phép download những background Powerpoint đẹp và phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn. Một số trang web cho phép bạn tải miễn phí, còn số khác thì bắt buộc bạn phải trả một khoản phí để được sử dụng những background đó.

Chuyên trang cho phép download background Powerpoint miễn phí có khá nhiều. Bạn không cần phải tìm kiếm vất vả. Có trang sẽ sắp xếp cho bạn theo chủ đề. Còn có trang thì không sắp xếp bắt bạn phải tự tìm kiếm những background đẹp. Dù có chuyên trang thì cũng khá mệt để tìm ra background ưng ý.

Không nhất thiết phải vào những chuyên trang và trả phí đắt đỏ để sở hữu một background đẹp. Background đẹp ở những trang khác vẫn có nhiều. Trang web sau đây dù không phải chính thống chuyên sản xuất background Powerpoint. Nhưng những background do họ làm đều chất và có nét cá tính riêng. Đó chính là Chuck Motion Graphics (Chuck).

Chuck Motion Graphics giúp bạn làm được gì?

Chuck Motion Graphics Create gọi tắt là CMG Create. Đây là một chuyên trang chuyên sản xuất background cho video clip. Background của Chuck phải nói là chất, đẹp mê người. Chuyên trang này hoàn toàn miễn phí và bạn tha hồ tải về máy bất cứ background nào bạn cảm thấy đẹp và bị ấn tượng bởi chúng. CMG Create không phải là mảng hoạt động chính của Chuck. Mảng chính của họ là tạo ra các video intro cho các clip và dĩ nhiên là có thu phí.

Các bước để tải background của CMG về máy tính

Bước 1: Nhập địa chỉ cmgcreate.com vào thanh địa chỉ trên trang trình duyệt bạn đang dùng.

Giao diện CMG Create

Bước 2: Giao diện mặc định của CMG Create là trang background miễn phí.

Chọn hình bạn muốn tải về máy tính

Bạn chỉ việc kéo xuống và xem thử background nào bạn muốn download về máy tính của bạn. Background ở đây được sắp xếp theo một chủ đề nhất định và được sắp xếp theo thứ tự dễ nhìn.

Bước 3: Sau khi tìm được background ưng ý, bạn nhấp chuột trái vào background đó.

CMG Create cho phép bạn download miễn phí về máy

Cửa sổ mới sẽ xuất hiện trên màn hình. Bạn có thể lựa chọn kích thước hiển thị của ảnh.

Lựa chọn kích thước hiển thị

Đẹp nhất thì vẫn là 16:9.

Lựa chọn nơi lưu ảnh

Bạn có thể bấm vào khung save để lưu về bất kì thiết bị nào bạn muốn. Mặc định của trang là lưu về máy tính cho bạn. Bạn chỉ cần bấm vào nút Free Download.

Ấn vào Free Download

Trình duyệt sẽ tải ảnh nền về máy cho bạn với định dạng ảnh là jpg.

Trình duyệt tự động tải về máy tính

Ngoài ra bạn còn có thể bấm vào Title để tìm những câu thiết kế có chữ được gắn sẵn trên background. Pro Titles là những dòng được thiết kế đặc biệt dưới định dạng png phù hợp cho phần mở đầu và kết thúc bài trình chiếu. Pro Layers là nơi chứa phông nền khá quái. Chúng có thể là hoa văn hoặc là thiết kế hình học.

Background của CMG luôn có độ sắc nét rất cao. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm, không sợ bị bể hình. Dung lượng của background CMG dĩ nhiên là nặng hơn khá nhiều. Đẹp và chất như thế thì có tốn một ít dung lượng cũng xứng đáng.

---Xem video---

học thiết kế websiteBình luận của bạn