Hướng dẫn các cách lấy hình ảnh từ file Word rất dễ dàng

Bạn đang có file văn bản Word chứa hình ảnh cần lấy. Nếu thực hiện cách thủ công là ngồi chụp lại màn hình hay sử dụng phần mềm chụp ảnh, cắt rồi chỉnh sửa. Việc làm này mất rất nhiều thời gian nếu trong file Word có hàng chục, hàng trăm... hình ảnh cần lấy.
Phần mềm soạn thảo văn bản Word cho phép người dùng chèn thêm hình ảnh vào tài liệu 1 cách đơn giản chỉ bằng vài thao tác. Nếu bạn nhận được 1 file Word và lại có nhu cầu tách hình ảnh ra thì phải làm như thế nào. Thay vì chụp lại từng ảnh thì bạn có thể Save nó ra file ảnh 1 cách hàng loạt. Dưới đây là 3 cách làm mà không cần cài thêm bất cứ phần mềm nào cả.

Cách 1: Lưu lại file Word dưới dạng Web Page (cách hiệu quả nhất để lấy toàn bộ hình ảnh từ file Word)

Bước 1: Bạn mở file Word chứa hình ảnh bạn muốn lấy. Ví dụ trong trường hợp này mình có file Word chứa hình ảnh như hình bên dưới.


Bước 2: Chọn lưu lại với tên khác (Save as). Chọn vị trí lưu hình ảnh, đặt tên cho file, trong mục Save as type bạn chọn Web Page, nhấn Save (hoặc nhấn phím tắt là F12).

Bước 3: Bạn tìm đến đến đường dẫn bạn vừa lưu file Word, lúc này tập tin của mình sẽ được hiển thị như hình bên dưới.


Bước 4: Bạn mở thư mục có tên name_files mà bạn vừa lưu. Kết quả là hình ảnh của toàn bộ file Word sẽ được đặt thành từng file hiển thị như bên dưới, từ đây bạn có thể lấy bất kỳ hình ảnh mà bạn cần xuất từ Word.

Chú ý: Đôi lúc khi lưu trang Word, nó có thể chia 1 hình ảnh của bạn ra thành các kích cỡ khác nhau, bạn chỉ cần lấy hình ảnh nào có kích cỡ phù hợp với công việc của mình.

Cách 2: Lưu từng ảnh bạn muốn lấy bằng cách thủ công


Cách thực hiện:
Click chuột phải vào ảnh cần lấy → chọn Copy
Chọn Save as rồi chọn thư mục lưu, đặt tên file ảnh.

Cách 3: Đổi đuôi file .DOCX thành .ZIP

Cách này chỉ áp dụng được với file Word có định dạng .docx (phiên bản Word 2003)
Bước 1: Chuột phải vào file, chọn Rename hoặc nhấn F2

Bước 2: Đổi phần đuôi .docx thành .zip rồi nhấn OK để xác nhận việc đổi đuôi
Bước 3: Giải nén file .ZIP bằng phần mềm WinRAR hoặc WinZIP
Bước 4: Tìm vào thư mục \word\media là có tất cả các hình ảnh trong file word của bạn.
Trên đây là 3 cách giúp bạn dễ dàng lấy ảnh từ file Word. Nếu bạn cần lấy toàn bộ ảnh của file Word thì nên sử dụng cách 1, còn nếu bạn chỉ cần lấy một vài hình ảnh thì có thể sử dụng cách thủ công hơn là cách 2. Ngoài ra nếu file Word của bạn soạn bằng Word 2003 thì bạn có thể sử dụng thêm cách 3. Cả 3 cách đều tiện lợi tùy vào mục đích của bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công! Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.
học thiết kế websiteBình luận của bạn