Hướng dẫn cách tạo tài khoản gmail nhanh nhất

Việc sử dụng email (thư điện tử) không còn xa lạ gì đối với một người thường xuyên sử dụng internet. Hiện nay để gửi mail miễn phí có rất nhiều dịch vụ như: yahoo mail, hotmail, outlook... Tuy nhiên, phổ biến hơn cả là gmail - dịch vụ email của Google. Lý do nhiều người sử dụng gmail là vì: tốc độ gửi mail nhanh, độ bảo mật cao, dung lượng lưu trữ mail lớn...

TIỆN ÍCH KHI SỬ DỤNG GMAIL

Như đã nói ở trên, tài khoản gmail có rất nhiều tiện ích, laptaikhoan.com liệt kê một số tiện ích chính khi sử dụng gmail như:

- Gửi và nhận thư điện tử dễ dàng, nhanh chóng và miễn phí

- Đăng nhập và sử dụng đồng bộ với tất cả các dịch vụ của Google như: Gmail, Google Maps, Google Play, Youtube, Google Plus, Google Driver...

Sử dụng gmail để đăng ký tài khoản trực tuyến như: facebook, tạo tài khoản game online, tạo tài khoản diễn đàn...

- Đăng ký nhận tin khuyến mại, tin tức online từ các website khác.

- Tải ứng dụng, game, sách từ Google Play (CH Play)

- Dung lượng lưu trữ mail lên tới 15Gb miễn phí

- Gửi file đính kèm với dung lượng lên tới 25Mb

CÁCH ĐĂNG KÝ GMAIL

Bước 1: Để đăng ký gmail, bạn click vào link sau: https://accounts.google.com/SignUp

Bước 2: Giao diện đăng ký gmail hiển thị, bạn nhập các thông tin mà gmail yêu cầu:

- Tên: Nhập Họ và Tên của bạn.

- Chọn tên người dùng của bạn: Đây chính là địa chỉ Gmail của bạn, bạn nhập tên nick Gmail bạn muốn lập. Tên Gmail có thể sử dụng chữ cái, số và dấu chấm và với độ dài từ 6 đến 30 ký tự. Nếu gặp thông báo: Tên người dùng đó đã được sử dụng. Thử tên người dùng khác? thì tức là nick đó đã được đăng ký rồi, bạn cần nhập tên gmail khác.

- Tạo mật khẩu & Xác nhận mật khẩu của bạn: Mật khẩu Gmail phải có độ dài ít nhất là 8 ký tự. Bạn nên sử dụng kết hợp chữ hoa, chữ thường, số và ký tự để có một mật khẩu bảo mật nhất. Bạn không nên sử dụng các mật khẩu dễ đoán như 12345678, tên bạn, tên người thân hoặc ngày sinh, số điện thoại

- Sinh nhật: Nhập ngày sinh của bạn. Theo quy định của Google, nếu tính đến thời điểm bạn tạo Gmail mà bạn chưa đủ 13 tuổi thì không lập được Gmail. Vậy nên hãy chú ý đến phần này.

- Giới tính: Chọn giới tính của bạn

- Điện thoại di động: Nhập số điện thoại của bạn ( \không bắt buộc). Nếu bạn có một số điện thoại hãy nhập vào, vì nếu sau này bạn quên mật khẩu hoặc có ai đó lấy mất tài khoản thì có thể dễ dàng lấy lại được thông qua số điện thoại này.

- Địa chỉ email hiện tại của bạn: Nếu bạn đang có một tài khoản email rồi hãy nhập ở đây. Việc liên kết tài khoản email cũ của bạn và tài khoản Gmail sắp tạo sẽ giúp bạn lấy lại mật khẩu dễ dàng khi quên hoặc mất.

Cách đăng ký Gmail

Sau khi điền đầy đủ thông tin, bạn click vào Bước tiếp theo.

Cách đăng ký Gmail

Bước 2: Hộp thoại Bảo mật và Điều khoản xuất hiện, bạn click chọn Tôi đồng ý.

Cách đăng ký Gmail

Bước 3: Màn hình thông báo bạn đã tạo tài khoản Gmail thành công. Để sử dụng gmail, bạn click chọn Tiếp tục đến Gmail

Cách đăng ký Gmail

Bạn sẽ được đưa đến Hòm thư gmail vừa tạo. Bạn có thể soạn, gửi và nhận mail rồi đó.

Cách đăng ký Gmail

Như vậy bạn đã hoàn thành việc đăng ký gmail, bạn có thể sử dụng gmail này để để đăng ký tài khoản game, đăng ký tài khoản diễn đàn... hoặc sử dụng các tiện ích được nêu ở trên. Chúc các bạn đăng ký gmail thành công!

 

laptaikhoan.com là site con của Tải office được sát nhập vào tháng 12/2017
học thiết kế websiteBình luận của bạn