Hướng dẫn chèn chữ kí trong Word 2010 nhanh, gọn, dễ sử dụng [Kèm Video]

Chắc chắn không thể tránh khỏi trường hợp bạn cần phải kí tên vào tài liệu nào đó hoặc bạn không muốn người khác lấy tài liệu của bạn. Đã đến lúc bạn học cách chèn chữ kí trong Word.

Bạn luôn muốn làm một điều gì đó đặc biệt trên văn bản do bạn vừa mới làm được. Mục đích của việc này là giúp bạn lưu trữ văn bản do bạn viết tốt hơn. Bạn không cần phải gân cổ gây hấn với bất người dùng nào về chuyện văn bản này là do ai viết. Chuyện này thường xuyên xảy ra khi bạn chia sẻ tài liệu với người khác. Những người viết kịch bản chop him thường áp dụng biện pháp này. Mục đích duy nhất là bảo vệ tác phẩm của họ. Chuyện mượn ý tưởng thường xuyên diễn ra trong lĩnh vực điện ảnh. Các tác gia muốn bảo vệ ý tưởng của mình họ bắt buộc phải làm như vậy. Bạn cũng cần làm như vậy. Hiển nhiên trong quá trình làm việc nhóm hoặc các văn bản đánh dấu kế hoạch quan trọng của bạn nên có chữ kí của bạn. Điều này giúp đảm bảo sẽ không có người nào khác đánh cắp thông tin từ văn bản của bạn.

Đồng thời bạn cũng có thể tạo ra độ tiện lợi cho các văn bản cần có chữ kí của bạn. Chữ kí trong Word ngoài đánh dấu bản quyền văn bản đó bạn còn có thể dùng để kí tên. Những văn bản cần có chữ kí của bạn. Bạn chỉ cần tạo ra và đặt bút kí tên vào mà không cần phải ghi lại họ tên và chức danh của mình. Bạn nên sử dụng chữ kí trong word đối với các văn bản với các đối tác nước ngoài. Bởi người dùng Việt thường không kí tên trên cùng một dòng. Đa phần chỉ các văn bản nước ngoài người mới sử dụng. Tải Office sẽ hướng dẫn các bạn chèn chữ kí trong Word 2010.

Các bước chèn chữ kí vào Word

Bước 1: Mở file Word bạn cần chèn chữ kí vào bằng nhấn chọn File, chọn Open. Hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl+O.Mở File cần kí tên

Mở file cần kí tên

Bước 2: Nhấn vào tab Insert. Nhìn về góc phải tại khung Text. Bạn chọn dòng Signature Line.Nhấn chọn Signature LineChức năng của Signature Line

Bước 3: Thông báo sẽ xuất hiện trên màn hình. Nội dung thông báo rằng chữ kí bạn sắp tạo sẽ được tạo ra dưới dạng chữ kí điện tử do Microsoft mặc định sẵn. Nếu bạn không muốn chữ kí điện tử hiển thị theo dạng mặc định thì bạn có thể sử dụng chữ kí điện tử của bên cung cấp dịch vụ thứ 3 tại Marketplace.Nhấn OK

Nếu bạn muốn tạo chữ kí thì bấm vào Signature Services from the Office Marketplace. Còn nếu bạn muốn dùng chữ kí mặc định thì nhấn chọn OK.

Bước 4: Cửa sổ Signature Setup xuất hiện. Bạn điền tên tại ô Suggested signer, điền chức danh, công ty tại ô Suggested Signer’s Title và điền địa chỉ email tại ô Suggested Signer’s Email Address.Điền thông tin cần kí tên vào ô

Bước 5: Mặc định luôn luôn có dấu check tại ô Show sign date in signature line. Ngoài ra bạn còn có thể chọn thêm ô Allow the signer to add comments in the Sign dialog. Sau khi bạn chọn xong thì nhấn Ok để tạo chữ kí.

Bước 6: Khung chữ kí sẽ xuất hiện. Khung chữ kí xuất hiệnBạn nhấn đúp vào khung chữ kí một lần nữa. Bạn nhấn OK.

Xuất hiện cửa sổ yêu cầu bạn đăng kí chữ kí điện tử. Bạn nhấn chọn vào Get a digital ID from a Microsoft partner để sử dụng chữ kí do bên thứ ba cung cấp. Hoặc bạn nhấn chọn Create your own digital ID để tạo chữ kí ngay trên Office. Chữ kí điện tử của bạn sẽ chỉ dùng trong 1 năm và chỉ áp dụng đúng 1 máy tính duy nhất.

Sau khi chọn xong bạn nhấn OK.

Bước 7: Cửa sổ mới xuất hiện. Bạn điền thông tin gồm tên, địa chỉ email, tổ chức, địa điểm. Sau đó nhấn OK.

Bước 8: Cửa sổ Sign xuất hiện. Bạn chọn Select Image chọn chữ kí mà bạn scan qua từ chữ kí tay hoặc dùng tabet để kí. Bạn có thể chèn hình ảnh thay cho chữ kí. Phần Signed as chỉ người được cấp giấy phép trên máy tính của bạn. Chọn Select ImageNhấn Sign để hoàn thành.Nhấn Sign để kí tên

Thông báo kí tên thành côngChữ kí hoàn chỉnh

Lưu ý sau khi ấn Sign bạn không thể chỉnh sửa bất cứ thông tin nào của văn bản nữa. Vì thế bạn nên kí tên khi đã hoàn thành xong xuôi văn bản của bạn.

Chỉ vài bước đơn giản bạn đã có được chữ kí trong Word rồi. Nhanh chóng đánh dấu bản quyền của bạn đối với văn bản chính tay bạn tạo ra. Quá tuyệt. Từ nay bạn không cần lo lắng khi đi công tác cần kí tên gấp. Bạn chỉ cần dùng Signature Line.

Hãy xem video để hiểu rõ về cách thực hiện kí tên trên Word

học thiết kế websiteBình luận của bạn