Hướng dẫn đọc file docx trên Word 2003 theo 3 cách đơn giản

File docx, xlsx, pptx là định dạng file của các phiên bản Office 2007 trở lên và các phiên bản này đã phổ biến và được rất nhiều người sử dụng. Tuy nhiên vẫn có một số ít trung thành với phiên bản Office 2003. Vì không tương thích phiên bản nên nếu máy bạn đang cài Office 2003, khi bạn tải trên mạng các file .docx, xlsx, pptx về máy thì sẽ gặp phải vấn đề không đọc được file. Bài viết này sẽ giúp bạn xử lý vấn đề đó theo 3 cách đơn giản và nhanh chóng. Bạn có thể tùy ý lựa chọn cách phù hợp.

Cách 1: Sử dụng phần mềm FileFormatConverters của Microsoft

FileFormatConverters là phần mềm do Microsoft cung cấp nhằm hỗ trợ đọc file các phiên bản Office 2007 trở lên (.docx, .pptx, .xlsx)  trên Office 2003 một cách dễ dàng. Đây là một phần mềm của Microsoft nên bạn cứ yên tâm về độ tin cậy và chức năng của nó nhé. 

Sau khi bạn tải về và cài đặt vào máy tính là phần mềm sẽ tự động được tích hợp vào Word 2003, Excel 2003, Power Point 2003. Bạn có thể mở, chỉnh sửa và lưu các tài liệu có định dạng (.docx, .pptx, .xlsx) trên Office 2003.

Link download phần mềm: https://www.microsoft.com/en-us/download/details.aspx?id=3 

Cách 1: Sử dụng phần mềm FileFormatConverters của Microsoft

Cách 2: Sử dụng các trang Convert Online

Nếu bạn không muốn cài thêm phần mềm và số lượng file .docx, .xlsx, .pptx cần đọc không quá nhiều thì bạn có thể sử dụng các trang Convert Online để convert trực tuyến.

Một số trang bạn có thể tham khảo như: http://www.freefileconvert.com, http://zamzar.com 

http://www.freefileconvert.com

http://zamzar.com

Cách sử dụng của các trang convert này khá đơn giản. Bạn chỉ cần thực hiện theo các bước như sau:

  • Chọn file bạn cần convert (.docx, .xlsx, .pptx)
  • Chọn định dạng file bạn muốn convert thành (.doc, .xls, .ppt)
  • Nhập email của bạn
  • File đã được convert sẽ được gửi về mail của bạn và bạn chỉ cần tải file đó về là thành công!

Cách 3: Sử dụng thông qua Gmail

Bước 1: Tải file có định dạng .docx lên Gmail của bạn rồi gửi cho một người nào đó hoặc gửi cho chính bạn.

Bước 2: Mở file đã tải lên để đọc nó thông qua Gmail.

Bước 3: Copy toàn bộ dữ liệu trong file

Bước 4: Paste vào Word 2003 của bạn. 

Trên đây là 3 cách để đọc file .docx trên Word 2003. Trong 3 cách thì cách thứ 3 chỉ là mẹo, cách 2 dùng trong những trường hợp tức thời còn cách 1 là cách lâu dài, khi có sẵn phần mềm convert trong máy thì việc đọc những file .docx, .xlsx, .pptx lần sau sẽ tiện lợi hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, lời khuyên của mình là bạn nên tải về bộ Office mới nhất (2010, 2013, 2016) để không gặp phải vấn đề này nữa. Bản Office 2003 hiện nay đã quá cũ và gặp khá nhiều vấn đề do không tương thích với các phiên bản Office cao hơn. Các bài viết hướng dẫn trong taioffice.com cũng thường được thực hiện trên Office 2010, 2013, bạn sẽ dễ theo dõi và thực hiện hơn.

Hi vọng bài viết này hữu ích đối với bạn! Chúc các bạn thành công!

học thiết kế websiteBình luận của bạn