Hướng dẫn thủ thuật xoay bảng trong Word đơn giản và hiệu quả

Khi làm việc với bảng trong Word, khi bảng quá dài hoặc quá rộng, bạn cần xoay lại bảng để khi in ra văn bản được đẹp mắt và chuyên nghiệp. Bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn một thủ thuật đơn giản giúp bạn xoay bảng nhanh chóng và hiệu quả. Mời bạn cùng theo dõi.
Bước 1: Đầu tiên, trước khi tạo bảng, bạn vào tab Insert rồi chọn nút Shapes, tiếp tục chọn Text Box (kí hiệu có hình chữ A).
Cách khác, bạn có thể vào tab Insert rồi chọn nút Text box ở nhóm text cũng được. Nhưng nếu chọn Text box ở đây bạn phải xóa nội dung bên trong khung Text đi rồi mới làm các bước phía sau.
Bước 2: Bạn dùng chuột vẽ 1 hình chữ nhật sao cho vừa với bảng bạn cần xoay. Bạn không cần vẽ kích thước chính xác lắm nhé, chỉ cần ước lượng thôi, sau khi thêm bảng vào thì có thể chỉnh sửa kích thước phù hợp được.
Bước 3: Tiếp tục, bạn vào tab Insert, chọn Table để tạo bảng bên trong text box vừa tạo. Bạn tạo bảng hãy chọn số cột và số hàng phù hợp với nhu cầu.
Bước 4: Tại đây, bạn thực hiện các thao tác thông thường đối với bảng: chỉnh định dạng, gộp ô, chia ô, điền dữ liệu/ nội dung như bình thường.
T