• Bạn đang ở:
  • Trang chủ
  • Là gì nhỉ
  • Kimochi là gì? nguồn gốc mà từ này được sử dụng nhiều đến như vậy?

Kimochi là gì? nguồn gốc mà từ này được sử dụng nhiều đến như vậy?

Hiện nay “Kimochi” được sử dụng khá nhiều đặc biệt là giới trẻ. Kimochi là gì? Hiện là vấn đề được rất nhiều người quan tâm đặc biệt là những người không có nhiều hiểu biết về văn hoá cũng như ngôn ngữ của Nhật Bản. Vậy chính xác thì kimochi là gì và nguồn gốc mà từ này được sử dụng nhiều đến như vậy?

Kimochi là gì?

“Kimochi” là một từ tiếng Nhật. Nó có nghĩa là: cảm giác, tâm trạng. “Kimochi” như một từ diễn tả thái độ, cảm xúc của người nói sau một hiện tượng, hành động hay sự việc nào đó xảy ra. Ta có thể hiểu Kimochi có ý nghĩa như Feeling (cảm giác, cảm xúc) trong tiếng Anh.

Đây là một từ đa nghĩa trong văn hóa Nhật Bản. Nếu trong đời sống hằng ngày thì nó mang nghĩa là cảm giác, tâm trạng thì trong lĩnh vực chuyện gia đình, đặc biệt là chuyện vợ chồng, rộng hơn là về nền công nghiệp tình dục của Nhật Bản thì “Kimochi” có nghĩa là: đã, phê hay sướng. Nó được nói ra khi nam giới thỏa mãn bạn tình của mình một cách trọn vẹn hoặc thậm chí là ngược lại.

Kimochi kết hợp với các từ khác nhau sẽ có những nghĩa khác nhau như:

Ví dụ: kimochi ii = A good feeling could be (Có tâm trạng tốt).

Ví dụ:  kimochi warui = A bad feeling could be (Có tâm trạng xấu, tồi tệ ).

Ví dụ:  kimochi ii còn được dịch là phê quá hay đã quá.

Ở trong một số trường hợp khác thì từ kimochi còn có ý nghĩa là "tôi yêu cảm giác này", "tôi thích cảm giác này"...Ví dụ như bạn nhận được một lời khen, một món quà của người khác làm bạn cảm thấy sung sướng, hạnh phúc thì câu “ah! Kimochi” có ý nghĩa như vậy.

Văn Hóa Nhật Bản có nhiều từ ngữ để diễn tả cảm xúc của mình, và “Kimochi” là một trong số đó.

Lý do khiến từ kimochi được sử dụng với ý nghĩa kích thích.

Sở dĩ mà kimochi được du nhập và sử dụng nhiều ở Việt Nam là bởi sự phát triển quá mạnh mẽ của nền công nghệ phim người lớn (JAV) của Nhật Bản mà trong đó các diễn viên hay kêu lên: "kimochi... kimochi..." Bởi vậy mà nhiều người tự nhận rằng từ này có nghĩa là "sướng quá", "phê quá", "đã quá"... và sử dụng nó để chỉ cảm giác hưng phấn khi sung sướng. Tuy nhiên, nghĩa của từ Kimochi không chỉ có vậy. Trong đời sống Kimochi còn nhiều ý nghĩa khác chỉ cảm giác mà chúng ta có thể sử dụng.

Bài viết trên đây là những giải thích khá cặn kẽ cho câu hỏi kimochi nghĩa là gì dành cho những bạn chưa biết về ý nghĩa của nó. Bạn hãy sử dụng từ ngữ này cho đúng cách nhé!

laginhi.com là site con của Tải office được sát nhập vào tháng 12/2017
học thiết kế websiteBình luận của bạn