• Bạn đang ở:
  • Trang chủ
  • Biểu mẫu
  • Mẫu quyết định tăng lương cho nhân viên- Điều kiện xét để nâng bậc lương hàng năm

Mẫu quyết định tăng lương cho nhân viên- Điều kiện xét để nâng bậc lương hàng năm

Mẫu quyết định tăng lương được sử dụng khi xét thấy năng lực và thâm niên làm việc của nhân viên đã đạt được mức độ nào đó hay có thành tích xuất sắc trong công việc thì chắc chắn vấn đề đầu tiên bạn nghĩ đến là tăng lương cho nhân viên đó. Taioffice.com xin giới thiệu cho bạn mẫu quyết định tăng lương cho nhân viên với những thông tin phù hợp cho nhiều loại hình doanh nghiệp. Mời các bạn cùng xem và tải về tại đây.

Khi đạt thành tích xuất sắc trong công việc, cũng như làm việc lâu năm doanh nghiệp sẽ xem xét tăng lương cho nhân viên. Dưới đây là mẫu quyết định tăng lương cho nhân viên được ban hành để phù hợp với chế độ lương, thưởng trong các doanh nghiệp để bạn tham khảo thêm.

Quyết định tăng lương cho nhân viên:

Nội dung cơ bản của mẫu quyết định tăng lương cho nhân viên:

Doanh nghiệp sẽ xây dựng thang lương, bảng lương theo các nguyên tắc được quy định tại Điều 7 Nghị định 49/2013/NĐ-CP.

Đồng thời khi xây dựng thang lương, bảng lương doanh nghiệp phải xây dựng tiêu chuẩn để xếp lương, điều kiện nâng bậc lương.

Như vậy, pháp luật không có quy định cụ thể thời hạn tăng lương cho người lao động mà vấn đề này thuộc về doanh nghiệp. Nên người lao động muốn biết cụ thể thì phải xem vào thang lương, bảng lương, điều kiện nâng lương… của doanh nghiệp mình đang làm.

- Điều kiện xét để nâng bậc lương hàng năm như sau:

- Thường xuyên hoàn thành công việc được giao về số lượng, chất lượng theo hợp đồng lao động đã ký kết.

- Không trong thời gian thi hành kỷ luật lao động theo quy định của Bộ luật Lao động và nội quy lao động của doanh nghiệp.

- Đối với viên chức chuyên môn, nghiệp vụ có thời gian giữ bậc lương hiện hưởng tại doanh nghiệp ít nhất 2 năm (đủ 24 tháng) đối với các ngạch có hệ số mức lương khởi điểm (bậc 1) thấp hơn 1,78, có ít nhất 3 năm (đủ 36 tháng) đối với các ngạch có hệ số mức lương khởi điểm (bậc 1) từ 1,78 trở lên; đối với công nhân viên trực tiếp sản xuất, kinh doanh đạt kết quả thi nâng bậc theo tiêu chuẩn cấp bậc kỹ thuật ứng với công việc đảm nhận.

Ngoài ra, trong thời gian giữ bậc lương, nếu người lao động đoạt giải tại các cuộc thi chuyên môn, kỹ thuật cấp quốc gia hoặc quốc tế do doanh nghiệp cử tham dự; đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua toàn quốc thì được xét nâng bậc lương sớm hoặc rút ngắn thời hạn nâng bậc lương, cụ thể:

- Người đoạt giải nhất, giải nhì tại các cuộc thi cấp quốc tế được nâng sớm 2 bậc lương.

- Người đoạt giải nhất tại các cuộc thi cấp quốc gia, giải ba tại các cuộc thi cấp quốc tế, đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua toàn quốc theo quy định tại Nghị định số 56/1998/NĐ-CP ngày 30/7/1998 của Chính phủ được nâng sớm 1 bậc lương.

- Người đoạt giải nhì tại các cuộc thi cấp quốc gia được rút ngắn 2/3 thời hạn xét nâng bậc lương.

- Người đoạt giải ba tại các cuộc thi cấp quốc gia được rút ngắn không quá 1/2 thời hạn xét nâng bậc lương.

Việc nâng bậc lương sớm, rút ngắn thời hạn nâng bậc lương cụ thể cho người lao động do doanh nghiệp quyết định sau khi tham khảo ý kiến Ban chấp hành công đoàn cơ sở.

học thiết kế websiteBình luận của bạn