Paypal là gì? tổng hợp các thông tin cơ bản về paypal

Bài viết này sẽ giúp bạn có những thông tin cơ bản nhất về PayPal nếu bạn đang tìm hiểu về chúng.

PayPal là gì?

Paypal là một công ty hoạt động trong lĩnh vực thương mại điện tử, chuyên cung cấp các dịch vụ thanh toán và chuyển tiền qua mạng Internet. Đây là dịch vụ thanh toán và chuyển khoản điện tử thay thế cho các phương thức truyền thống sử dụng giấy tờ như séc và các lệnh chuyển tiền. Paypal thu phí thông qua thực hiện việc xử lý thanh toán cho các hãng hoạt động trực tuyến, các trang đấu giá, và các khách hàng doanh nghiệp khác.

PayPal

Tài khoản PayPal là gì?

Tài khoản Paypal là một tài khoản có chức năng thanh toán/nhận tiền trên Internet. Bạn có thể dễ dàng sử dụng tài khoản Paypal để chi trả cho người bán khi mua hàng hóa dịch vụ online. Nếu bạn kinh doanh online, làm MMO (Making Money Online) hoặc làm việc như một Freelancer thì cũng có thể dùng tài khoản Paypal để nhận tiền từ nước ngoài.

Tài khoản PayPal

 Vì sao nên sử dụng PayPal?

- Cực kỳ bảo mật.

  • Ví dụ: Bạn mua hàng trực tuyến trên mạng Internet thường thì bạn sẽ nhập thông tin thẻ của bạn vào và thanh toán thế là xong. Nhưng nếu trang web đó bị hack và thông tin thẻ của bạn bị lộ ra ngoài, chắc chắn tài khoản của bạn sẽ bị Hacker rút tiền ra mà bạn không biết.
  • Hiểu được điều đó PayPal sẽ là nơi trung gian, bạn nhập thông tin thẻ vào tài khoản Paypal của bạn. Khi cần thanh toán bạn chọn thanh toán qua Paypal, đăng nhập vào tài khoản Paypal của bạn và mua. Lúc đó PayPal sẽ tự rút tiền trong thẻ mà bạn đã nhập vào và thanh toán cho tài khoản Paypal của shop nơi bạn mua hàng. Như vậy bạn sẽ không bị lộ thông tin thẻ.
  • Thậm chí nếu bạn bị hack tài khoản và chuyển tiền cho tài khoản khác. Bạn có thể yêu cầu Paypal lấy lại tiền cho bạn, nhưng thủ tục khá phức tạp.

- Hỗ trợ giao dịch an toàn cho cả người mua và người bán.

- Thanh toán qua Paypal rất đơn giản.

- Không sợ lộ thông tin thẻ tín dụng (Visa, Master…) vì chỉ cần add 1 lần vào paypal. Nhiều trường hợp bị hack cc (credit card) và mất tiền không thể lấy lại được do sử dụng thẻ tín dụng để mua hàng online.

- Không lo bị lừa đảo. Tính năng chargebank cho phép đòi lại tiền khi đã gửi tiền đến tài khoản khác. Tuy nhiên thủ tục chargebank cũng có một số rườm rà như bắt phải chứng minh một số thứ, nên tốt nhất hãy suy nghĩ kỹ trước khi gửi tiền.

- Hỗ trợ chăm sóc khách hàng rất tốt. Bản thân mình sử dụng PayPal cũng có nhiều lần mua bán phải hàng dởm, bị limit, trừ tiền sai… nhưng mọi rắc rối đều được giải quyết thỏa đáng khi trao đổi với đội ngũ Support của paypal.

Cách sử dụng PayPal

- Bạn không phải nạp tiền vào tài khoản. Vì khi nhập thẻ thành công tức là đã Verify Paypal rồi thì Paypal sẽ tự liên kết với thẻ của bạn. Mỗi khi cần thanh toán hay sử dụng đến tiền Paypal sẽ tự rút tiền từ tài khoản của bạn ra.

- Sử dụng PayPal tương tự như bạn sử dụng Internet Banking. Bạn có thể chuyển, rút cho tài khoản Paypal khác hay thanh toán mua hàng trực tuyến nếu nơi bán có hổ trợ Paypal.

Cách sử dụng PayPal

Điều kiện để đăng ký tài khoản PayPal

- Đủ 18 tuổi và có CMND

- Sở hữu các loại thẻ thanh toán quốc tế như: Visa, Mastercard, America Express… và có tài khoản ngân hàng

- Địa chỉ email cố định

- Có nhu cầu mua sắm và thanh toán quốc tế.

Đăng ký tài khoản PayPal như thế nào?

- Việc tạo một tài khoản Paypal không hề phức tạp. Và hầu hết mọi người sẽ bắt đầu với 1 tài khoản Paypal cá nhân (Personal Paypal Account) trước khi nâng cấp lên tài khoản Paypal Business.

- Và đăng ký một tài khoản Paypal thì hoàn toàn miễn phí.

- Bên cạnh đó bạn nên có thẻ thanh toán quốc tế như Visa/MasterCard. Nếu tài khoản chưa add thẻ Visa thì sẽ ở trạng thái chưa Verified, lúc này vẫn sử dụng được nhưng sẽ có giới hạn số tiền khi giao dịch. 

- Bạn truy cập vào link sau: https://www.paypal.com/us/signup/account để đăng ký tài khoản PayPal.

Trên đây là một vài thông tin cơ bản về PayPal. Hy vọng bài viết này có ích đối với bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

laginhi.com là site con của Tải office được sát nhập vào tháng 12/2017
học thiết kế websiteBình luận của bạn