• Bạn đang ở:
  • Trang chủ
  • Chụp màn hình
  • Tổng hợp cách chụp màn hình trên máy tính bảng, máy tính và điện thoại

Tổng hợp cách chụp màn hình trên máy tính bảng, máy tính và điện thoại

Máy tính hay điện thoại dù được dùng để làm việc hay giải trí đều cần thiết tính năng chụp màn hình. Chúng ta có thể chia sẻ một khoảnh khắc trong phim, một giây phút huy hoàng khi chơi game hay ảnh chụp bài viết, câu chuyện hay tài liệu nào đó

Có rất nhiều phần mềm hỗ trợ chụp màn hình trên máy tính và trên điện thoại khiến cho mọi người không biết nên sử dụng cái nào để đạt được nhu cầu take a capture và chỉnh sửa tức thì. Vậy hãy để chupmanhinh.com tổng hợp các cách chụp màn hình trên máy tính và điện thoại từ đơn giản tiện lợi cho tới đa dụng nhé !

1.     Trên máy tính

-         Đối với máy tính chạy hệ điều hành Windows, cách cơ bản nhấn là nhấn nút Prt Sc và sử dụng Paint để dán ảnh chụp màn hình được lưu tạm thời trong clipboard.

cách chụp ảnh màn hình 

-         Từ Windows 7 trở lên, chúng ta có thể sử dụng Snipping Tool để chụp màn hình máy tính. Chỉ cần chọn chế độ chụp (toàn màn hình, chỉ cửa sổ đang mở hay một vùng bất kỳ với khung chữ nhật hoặc tùy ý vẽ), nhấn New và thao tác kéo thả, sau cùng chọn Save là đã hoàn tất !

 cách chụp ảnh màn hình

 

-         Đối với máy tính chạy hệ điều hành Mac OS (iMac, Macbook), để chụp ảnh toàn màn hình chúng ta nhấn tổ hợp phím Command + SHIFT + 3 cùng lúc.

 cách chụp ảnh màn hình

 
Sử dụng tổ hợp phím Command + SHIFT + 4 nếu bạn muốn chụp một khu vực màn hình. Khi đó con trỏ chuột sẽ biến thành mũi tên điều hướng, bạn click và kéo thả để có được khung hình ưng ý. Trong lúc thao tác, bộ đếm kích cỡ pixel cho ảnh chụp màn hình hiển thị giúp chúng ta dễ “cắt” được bức ảnh chính xác.

2.     Trên điện thoại và máy tính bảng

-         Đối với điện thoại và máy tính bảng chạy Android, bạn có thể thao tác chụp màn hình bằng cách nhấn giữ nút nguồn và nút giảm âm lượng (hoặc nút Home cứng đối với một số máy như hầu hết các dòng điện thoại Samsung).

Có một số thiết bị vừa nhấn là chụp ngay, còn có thiết bị có độ trễ từ 1-3 giây. Hãy nắm rõ con số này để có thể căn chuẩn một tấm hình chụp bắt khoảnh khắc trong game chẳng hạn !

 cách chụp ảnh màn hình

-         Đối với iPhone và iPad, mọi người thường sử dụng tính năng Chụp màn hình (Screenshot) của Assisitive Touch để hạn chế việc sử dụng phím cứng quá nhiều dẫn đến chập chờn hoặc hư hỏng. Tuy nhiên các bạn vẫn có thể thao tác nhanh bằng cách nhấn cùng lúc hai phím nguồn và Home để chụp màn hình trên iPhone và iPad.

 cách chụp ảnh màn hình

-         Những điện thoại chạy Windows Phone cũng có thao tác chụp màn hình bằng phím cứng tương tự như smartphone Android. Dòng Surfacebook của Microsoft thì có tổ hợp phím chụp hơi “khác người”, đó là phím nguồn và tăng âm lượng, hoặc có thể bấm nút ở đuôi bút Surface Pen. Một số máy tính bảng chạy Windows khác có thể chụp màn hình nhanh bằng cụm phím nguồn và Home (Start) cứng.

 cách chụp ảnh màn hình

 

chupmanhinh.com là site con của Tải office được sát nhập vào tháng 12/2017
học thiết kế websiteBình luận của bạn